Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội lọt vào top điểm đến Đông Nam Á
03/07/2022 09:59
(HanoiTV) - Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng là ba thành phố đại diện của Việt Nam được vinh danh trong Giải thưởng du lịch Asia’s Best Awards 2022 của Travel & Leisure.

Ấn phẩm Đông Nam Á của tạp chí Travel & Leisure vừa công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 nhằm đưa ra các gợi ý du lịch về các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng... trong khu vực. Danh sách này được dựa trên bình chọn của độc giả khắp thế giới, từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay.

Du khách thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: VOV)

Theo đó, có ba thành phố của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 10 thành phố hàng đầu đông nam Á (Best cities in Southeast Asia). Đà Nẵng đứng thứ ba, Hà Nội thứ năm và TP HCM xếp thứ tám. Bangkok, thủ đô Thái Lan, là quán quân ở hạng mục này.

Phú Quốc và Côn Đảo góp mặt ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á (Best island in Southeast Asia). Trong đó, Phú Quốc đứng thứ tư và Côn Đảo thứ 10. Những điểm đến du lịch nổi tiếng khác cũng xuất hiện trong danh sách này là Phuket, Koh Samui, Koh Phi Phi (Thái Lan); Langkawi, Penang (Malaysia); Lombok, Baili (Indonesia); Palawan (Phillippines).

Năm nay, Travel & Leisure Đông Nam Á cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật tại mỗi quốc gia. Ở danh mục dành cho Việt Nam, hơn 50 đơn vị trong ngành du lịch được tôn vinh tại các hạng mục như khách sạn trong thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng biển và hẻo lánh tốt nhất, hồ bơi trong khách sạn tốt nhất, nhà hàng tốt nhất, quán bar tốt nhất…

Bài viết của Travel & Leisure Đông Nam Á cho biết: “Cánh cửa đã mở rộng và Việt Nam ngày càng tăng trưởng, dù chỉ một năm trước ít ai nghĩ rằng quốc gia này có thể chào đón khách du lịch quốc tế. Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly và không cần xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh… Hãy nghĩ đến món phở và cà phê sữa đá tại Việt Nam, trong lúc xem các giải thưởng được công bố".

HanoiTV

Từ khóa: Hà Nộitp. Hồ Chí MinhĐà Nẵngbình chọnĐông Nam Áđiểm đếnTravel & Leisuregiải thưởng du lịch