Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội mưa "trắng" trời giờ cao điểm
05/07/2022 18:30
(HanoiTV) - Đúng giờ cao điểm chiều nay (5/7), mưa lớn kèm theo dông lốc đã xuất hiện tại khu vực Hà Nội khiến người tham gia giao thông trở tay không kịp.

Bắt đầu từ 17h45, cơn dông bắt đầu xuất hiện, kéo theo gió và mây đen, một trận mưa dông lớn, mưa to đến mưa rất to đã xuất hiện tại nhiều quận, huyện của Hà Nội.

Mây đen kéo đến khắp bầu trời báo hiệu cơn giông lớn
Mưa trắng trời kèm gió rất mạnh

Theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng, gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông cho toàn bộ khu vực Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khoảng 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa tích lũy phổ biến trong khoảng từ 40- 60mm, có nơi trên 90mm.

Nhiều người tham gia giao thông buộc phải dừng lại vì gió lớn

Theo các trạm đo mưa tự động trên địa bàn Hà Nội, lượng mưa lớn nhất là tại Đông Anh gần 200mm. Trong nội thành, Hà Đông 112mm, Cầu Giấy 116mm, Nam Bắc Từ Liêm 115mm.

Trận mưa này có cường độ và lượng mưa ở 1 số khu vực lớn hơn trận mưa lịch sử hôm 29/5 vừa qua.

Trong thời gian từ 18h30 - 19h30, Cảng HK Quốc tế Nội Bài ghi nhận khoảng 15 chuyến bay không hạ cánh được và 14 chuyến không cất cánh được từ Nội Bài.

Mưa to kèm gió lớn khiến nhiều người đi xe máy phải trú dưới các tuyến đường trên cao, gầm cầu vượt

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 20-30cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 50-60cm bao gồm các điểm, tuyến phố chính có nguy cơ ngập của các quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm.

Theo phóng viên ghi nhận, tại nhiều tuyến đường nội đô, người tham gia giao thông phải dừng lại tránh trú mưa vì gió quá lớn, không đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường cũng gặp khó khăn khi trời mưa lớn đúng giờ cao điểm.

Một số tuyến đường bắt đầu ngập cục bộ

Người dân cần chú ý một số biện pháp an toàn khi xảy ra mưa lớn kèm theo gió lớn:

- Đóng cửa sổ, nhất là với các chung cư cao tầng. Cửa thông tầng cần đóng kín đảm bảo an toàn.

- Không trú tránh mưa gần biển quảng cáo hoặc gốc cây to phòng sét đánh

- Tránh các khu vực có nguy cơ úng ngập

Tuyến Hằng - Thu Hoài - Bích Thảo

Từ khóa: mưa lớnHà Nội