Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hà Nội: Nam công nhân sốt cao nhiều ngày ở Kiêu Kỵ âm tính với SARS-CoV-2
02/05/2020 16:59
(HanoiTV) - Theo lãnh đạo sở Y tế Hà Nội, nam công nhân sốt cao nhiều ngày ở Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu giờ chiều ngày 2/5, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định của nam công nhân ở thôn Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm. Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định nam công nhân này âm tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng huyện phong tỏa các con đường hướng vào nơi trường hợp sốt cao nhiều ngày ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) (Ảnh: Viết Trường).

Trước đó, trưa 2/5, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xuất hiện một trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19. Các lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn và phong tỏa toàn bộ khu vực sinh sống của người này tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm.

"Cách đây vài ngày, anh này bị sốt và được nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm, sau đó được 1 ngày thì được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, 1 ngày sau người này được chuyển qua Bệnh viện Tim. Tại Bệnh viện Tim, test nhanh với anh này cho kết quả dương tính với Covid-19", vị lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện Gia Lâm nói.

Cũng theo vị lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện, trường hợp này sau đó đã được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm lại. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và phong tỏa toàn bộ khu vực sinh sống của trường hợp nghi nhiễm này.

Đến đầu giờ chiều nay, kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương với trường hợp này đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến sáng nay (2/5), số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn duy trì ở con số 270. Còn 51 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong đó riêng tại bệnh viện tuyến trung ương điều trị, theo dõi sức khoẻ cho 40 bệnh nhân; bệnh viện tuyến tỉnh điều trị, theo dõi cách ly 10 bệnh nhân và tuyến huyện là 01 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân có sức khoẻ ổn định.

(Theo Dantri)

Từ khóa: Kiêu KỵGia LâmHà nộiHà Nộiâm tínhCovid-19SARS-CoV-2.Bệnh viện Nhiệt đới Trung ươngsốt cao