Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội ngập tràn trong sắc hoa cúc họa mi
18/11/2020 11:33
(HanoiTV) - Khi những cơn gió se lạnh đầu đông tràn về là lúc những bông cúc họa mi trắng muốt bắt đầu nở rộ. Trên những con đường thân quen của Hà Nội, ta lại bắt gặp hình ảnh những cô, những chị đạp xe chở đầy ắp cúc họa mi đi bán. Đông sang thật rồi, Hà Nội!
Đã nhiều năm nay, cúc họa mi đã trở thành loài hoa báo đông của Thủ đô yêu dấu. Loài hoa mang hương sắc dịu dàng, mộc mạc rất đỗi thân thương mà hiếm nơi nào có được.
Người Hà Nội và cả du khách muôn phương giờ đã khá quen thuộc với hình ảnh của cúc họa mi, loài hoa nằm trong số các loài hoa gắn với mảnh đất kinh kỳ.
Mùa cúc họa mi kéo dài chừng một tháng, loài hoa mà chỉ có ở Hà Nội mới cho hoa đẹp bởi bàn tay khéo léo vun trồng của người dân làng hoa Nhật Tân và sau này là ở làng hoa Tây Tựu.
Đến Thủ đô vào thời gian này, du khách có thể dạo phố ngắm lá vàng rơi trên những con đường thơ mộng hay tản bộ và chụp hình bên những vườn hoa cúc họa mi bạt ngàn ở làng hoa Nhật Tân.
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng lãm vẻ đẹp của những luống hoa đang kỳ thu hoạch trên vườn.
Ở làng hoa Nhật Tân (Tây Hồ) những ngày này hoa cúc họa mi đã nở rộ bạt ngàn và người dân bắt đầu thu hoạch đem bán đi khắp nơi. Một số nhà vườn chỉ tập chung trồng cúc họa mi để tạo cảnh phục vụ du khách tham quan và chụp ảnh.
Trên khắp đường phố của Hà Nội, những chiếc xe đạp chở hoa bán rong trên phố tạo nên vẻ đẹp rất riêng và lãng mạn.
Những xe hoa tô điểm cho phố phường những ngày chớm đông
Hoa được chăm chút và bó gọn để đưa đến tay người mua.
Với nhiều người, cúc họa mi luôn được yêu mến và được mua về bài trí trong nhà mỗi dịp đông về.
Cúc họa mi năm nay nở rộ được mùa nên người yêu hoa được chơi hoa sớm.
Khung cảnh lãng mạn trên phố những ngày đầu đông
Đường phố thơ mộng hơn với những chiếc xe đạp chở đầy cúc họa mi.
Chẳng biết từ bao giờ sắc trắng của cúc hoạ mi lại trở thành biểu tượng về mùa đông Hà Nội. Sắc hoa thanh tao, giản dị chẳng phô trương nhưng không kém phần quyến rũ đã tô điểm cho Hà Nội thêm đặc biệt trong cái lạnh mỗi khi đông về.

Viết Mạnh

Từ khóa: cúc họa mi#thongdong