Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Người dân hài lòng với thủ tục cấp biển số xe tại các xã
28/05/2022 21:30
(HanoiTV) - Qua 1 tuần thực hiện triển khai cấp đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội, người dân đều hài lòng trước sự hướng dẫn tận tình của cán bộ chiến sĩ công an. Với thủ tục nhanh chóng, thuận tiện hơn, nhiều người chỉ mất vài phút đã có thể nhận được biển số xe.

Thượng úy Vũ Văn Gắng- công an xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai làm thủ tục đăng ký xe cho người dân.

Thay vì phải trực tiếp lên Công an huyện Chương Mỹ để đăng ký xe máy theo quy định cũ như trước đây, anh Nguyễn Văn Tiệp trú tại thôn Phượng Nghĩa xã Phụng Châu huyện Chương Mỹ chỉ cần ra trụ sở Công an xã để thực hiện thủ tục này. Theo anh, việc thực hiện đăng ký xe máy tại xã không chỉ giúp người dân đỡ phải đi xa mà còn rút ngắn thời gian chờ đợi.

Còn tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ, do chị có con nhỏ, vì thế, nếu làm thủ tục đăng ký xe như trước đây, chị lại phải mất cả buổi rất khó gửi con. Như bây giờ chị có thể tranh thủ ra trụ sở công an xã để làm thủ tục đăng ký xe, rất thuận tiện.

Đại úy Vương Đăng Cường - Trưởng công an xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai cho biết: Là một trong 8 xã của huyện Thanh Oai đủ điều kiện để thực hiện việc đăng ký, cấp biển số phương tiện theo quy định mới của Bộ Công an, công an xã Tam Hưng đã tích cực tham gia tập huấn nghiệp vụ cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất.

Công an xã Bích Hòa, huyện Thanh oai trao biển số xe cho công dân.

Tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Trung tá Vũ Văn Chiến, Trưởng công an xã cho biết: trong điều kiện lực lượng mỏng, phòng làm việc còn chật hẹp, có 10m2 vừa tận dụng phòng tiếp dân để giải quyết các thủ tục hành chính, vừa làm thủ tục cấp đăng ký xe, song cán bộ chiến sĩ công an xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuyển – Đội cảnh sát giao thông công an huyện Thanh Oai cho biết, đa số người dân tại công an xã đều rất hài lòng với cách phân cấp mới này vì sự nhanh chóng, tiện lợi khi tới đăng ký phương tiện. Thay vì phải xếp hàng, chờ đợi như trước, nay người dân có thể tới ngay trụ sở công an gần nhà để thực hiện các thủ tục đăng ký.

Công an xã Phụng Châu huyện Chương Mỹ tặng hoa và trao biển số xe cho công dân đầu tiên đến làm thủ tục đăng ký xe.

 Trước đó, để người dân biết về chủ trương lớn của Bộ Công an cũng như những thuận lợi khi thực hiện cấp đăng ký xe tại cấp xã, Công an 18 huyện, thị xã và 183 xã thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống thông tin truyền thông, loa phát thanh của các xóm và tổ dân phố.

Đại úy Lê Thị Hồng, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Chương Mỹ chia sẻ: Với sự vào cuộc và phối hợp tích cực của chính quyền địa phương cùng lực lượng công an, hầu hết nhân dân trên địa bàn đều ủng hộ chủ trương này và sẵn sàng thực hiện đăng ký xe tại nơi cư trú.

Như vậy, ngoài việc có thể đăng ký xe qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, đến nay chủ xe cũng có thể mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe đến trụ sở công an xã để đăng ký xe, cấp biển số xe lần đầu, đăng ký sang tên đổi chủ, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số. Chủ phương tiện sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn, tiện lợi.

Thông tư 15 không chỉ gỡ khó cho người dân mà còn giúp công an cấp cơ sở gần dân, sát dân hơn. Đây được coi là dấu mốc mới về phân cấp phân quyền cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Trần Hằng

Từ khóa: Đăng ký xe máy tại các xãthủ tục đăng ký xe máycấp đăng ký xe ô tô mô tô xe máy