Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Người dân xếp hàng đi hiến máu giữa cao điểm mùa dịch
31/07/2021 12:43
(HanoiTV) - Bỏ lại đằng sau nỗi lo sợ về Covid-19, nhiều người dân Thủ đô không ngại ngần đi hiến máu để góp sức cùng miền Nam kiên cường chống dịch.
Hàng trăm người dân Thủ đô đi hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, sáng 31/7. Ngay từ đầu giờ sáng, không ít người dân đã xếp hàng trong trật tự, đợi đến lượt đăng ký hiến máu.
Mọi quy định về phòng dịch được đảm bảo tối đa trong từng công đoạn.
Thầy Thích Nguyên Chính (Chùa Trấn Quốc), chia sẻ: "Theo tiếng gọi cần máu của các bệnh nhân nên thầy muốn đi hiến máu ngay, mong mọi người cùng chung tay để nước ta cùng vượt qua dịch bệnh".
Tại hội trường hiến máu, tất cả các giường hiến máu luôn có người. Một số thời điểm, các nhân viên y tế phải bố trí thêm giường vì lượng người hiến máu vượt xa dự kiến.
Khi biết thông tin về tình trạng khan hiếm máu, anh Lê Hữu Linh (Hà Đông) đưa theo cả con trai đi hiến máu cùng. "Mình muốn sau này con lớn lên cũng đi hiến máu để cảm nhận được sự hạnh phúc khi cho đi... Vì cả hai bố con đã tiêm phòng đầy đủ và phòng dịch an toàn nên mình cũng không lo về việc phải đi lại trong những ngày giãn cách xã hội", anh Linh cho biết.
Khu nghỉ ngơi sau khi hiến máu được thiết lập các vách ngăn, đảm bảo an toàn cho mọi người.
"Dù biết ở nhà sẽ an toàn, nhưng những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình", chị Lê Thị Diệu Linh (phải) chia sẻ khi được hỏi về việc có lo ngại khi ra ngoài trong những ngày giãn cách xã hội.
Trước đó, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ: “Vài ngày qua, sau kêu gọi thì lượng người hiến máu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – nơi dịch kiểm soát tốt đã tăng lên đáng kể. Chúng tôi nghĩ cần phải làm gì đó khi chúng ta vẫn có thể tiếp nhận máu, vẫn phối hợp được để góp sức cùng miền Nam kiên cường chống dịch. Nếu không giúp đỡ thì chỉ trong vài ngày nữa, không còn đơn vị máu nào để phục vụ nhu cầu điều trị, đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19 nặng”.

Văn Tuyến

Từ khóa: hiến máu tình nguyệnhiến máuQuốc tế người hiến máu