Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hà Nội: Ra mắt tour ''du lịch xanh'' bằng xe điện phục vụ SEA Games 31
13/05/2022 15:23
(HanoiTV) - Công ty cổ phần Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) đã cho ra mắt chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 và SEA Games 31.

Chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” được triển khai nhằm giới thiệu các giá trị văn hoá, lịch sử, kiến trúc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm – vùng lõi của Thăng Long xưa, với điểm nhấn là khu phố cổ và những địa chỉ văn hoá, kiến trúc của khu phố Pháp. Các tour du lịch “rủ nhau đi khắp Long Thành” đều được thực hiện bằng xe điện.

Lịch trình tour “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” cụ thể như sau:

Tuyến du lịch số 1 có độ dài 7km, đi qua 28 phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực. Trong đó, có các điểm dừng tại chợ Đồng Xuân, Ô Quan Chưởng, đền Bạch Mã, tượng đài Vua Lê Thái Tổ, đền Bà Kiệu... Tuyến du lịch này cũng đi qua các con phố cổ nổi tiếng như: Mã Mây, Hàng Bạc, Bát Đàn, Hàng Bồ... để khách du lịch có thể cảm nhận, khám phá nét đẹp phố cổ.

Tuyến du lịch số 2 là giới thiệu các phố như: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Ngõ Gạch, Lò Rèn và Lý Thường Kiệt, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền...

Tuyến du lịch số 3 tập trung giới thiệu tới khách du lịch các tuyến phố có nhiều kiến trúc Pháp như: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Tông Đản, Lý Thái Tổ, Lê Thánh Tông... Trên hành trình này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc Pháp, những biệt thự cổ kính, nổi bật nhất là Nhà hát Lớn, Đại học Đông Dương xưa... Độ dài của tuyến số 2 và 3 cũng khoảng 7km.

Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều tuyến phố cổ và các di tích nổi tiếng của Hà Nội. (Ảnh: toquoc)

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân cho biết, sản phẩm du lịch bằng xe điện đã được quận Hoàn Kiếm triển khai từ năm 2010, nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trong 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, loại hình du lịch này cũng gặp nhiều khó khăn, có thời gian tạm dừng hoạt động, nhân lực suy giảm. Việc khôi phục lại loại hình du lịch này là xu hướng tất yếu trong việc đẩy mạnh phát triển du lịch xanh.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là sự kiện thể thao lớn trong khu vực. Trong dịp này, Hà Nội dự kiến đón hàng vạn vận động viên, huấn luyện viên và hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội vàng để đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh con người, bản sắc văn hóa, du lịch Hà Nội. Việc ra mắt tour du lịch xanh khám phá phố cổ Hà Nội sẽ góp phần vào việc xây dựng sản phẩm mới đặc trưng của Hà Nội, tăng tính hấp dẫn cho du lịch Thủ đô.

Giá vé hiện đang áp dụng cho các tuyến du lịch là 35.000đ/khách. Nhân dịp chào mừng SEA Games 31, Công ty cổ phần Đồng Xuân triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá 20% đối với các đoàn khách, công ty du lịch lữ hành liên hệ đặt trước. Thời gian áp dụng đến hết tháng 5/2022.

HanoiTV

Từ khóa: xe điệndu lịch xanhkhuyến mạichào mừngSEA Games 31Công ty cổ phần Đồng Xuânphố cổ tphố cổthăm quandi tíchHà Nội