Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong
25/05/2022 23:26
(HanoiTV) - Thang máy trong một căn nhà 7 tầng ở quận Ba Đình (Hà Nội) bị rơi làm 2 thợ sửa thang máy không qua khỏi vào tối 25/5.
Ngôi nhà xảy ra sự cố

Khoảng 17h42 phút ngày 25/05, đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình, Hà Nội nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.Tại hiện trường, cơ quan công an xác định đây là nhà dân cao 7 tầng, có 1 tum, trong nhà có một số phòng cho thuê

Nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã có mặt ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Tại thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa. Theo thông tin ban đầu từ Công an quận Ba Đình, thời điểm xảy ra sự cố trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình. Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng PCCC&CNCH- Công an quận Ba Đình đã phát hiện, tiếp cận và đưa 01 nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến Bệnh viện, tuy nhiên đã tử vong ngay sau đó.

Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 - Phòng PC07 tại hiện trường.

Qua nắm tình hình, phát hiện 1 nạn nhân còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy. Nhận định tình hình có diễn biến phức tạp (cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân), Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy chi viện 01 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, 01 xe cứu nạn, cứu hộ và 01 xe tải chở phương tiện của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 - Phòng PC07 đến hiện trường để phối hợp đưa nạn nhân ra bên ngoài. Cùng với đó, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 01 xe chỉ huy trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác CNCH.

Đội PCCC khẩn trương xác định được vị trí của nạn nhân để đưa ra ngoài.

Ngay khi tiếp cận hiện trường, chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi trinh sát, nắm bắt hiện trường, xác định vị trí nạn nhân để có phương án đưa nạn nhân ra bên ngoài. Theo đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng triển khai sử dụng các dụng cụ phương tiện đặc chủng (kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực Homatro,…) để nâng cabin thang máy tạo khoảng không để CBCS tiếp cận và đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Bên trong thang máy xảy ra sự cố

Sau một thời gian nỗ lực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21 giờ cùng ngày nạn nhân đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đưa ra ngoài và bàn giao nạn nhân cho lực lượng y tế, Công an phường Ngọc Khánh để làm các thủ tục cần thiết.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

 

Bảo Anh

Từ khóa: rơi thang máyHà Nội2 ngườitử vongsự cố