Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội sẵn sàng đón khách trở lại với các sản phẩm chất lượng, mới mẻ, hấp dẫn
21/10/2021 16:52
(HanoiTV) - Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách trở lại với các sản phẩm chất lượng, mới mẻ, hấp dẫn. Các điểm đến đã chuẩn bị đủ các điều kiện để bảo đảm an toàn cho người lao động, khách tham quan.

Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm tập trung ưu tiên nâng cao chất lượng điểm đến du lịch văn hóa, di sản làng cổ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh. Đồng thời, mở rộng hướng phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, du lịch chăm sóc sức khỏe, liên kết xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn, có tính chuyên biệt nhằm tạo những trải nghiệm mới, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch trong tình hình mới.

Làng cổ Đường Lâm - Hà Nội, một trong những điểm yêu thích của du khách khi đặt chân tới Hà Nội.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm du lịch, BQL cũng tăng cường chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch khi mở cửa đón khách trở lại như chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế, khử khuẩn toàn bộ điểm tham quan, các điểm nhà cổ, các nhà hàng, cơ sở homestay; yêu cầu nhân viên thực hiện quy trình hướng dẫn khách phòng, chống dịch…

Tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, để chuẩn bị cơ sở vật chất và các biện pháp phòng chống dịch khi mở cửa lại đón khách tham quan, Ban Quản lý Di tích đã xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đến nay, toàn bộ cán bộ, nhân viên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19; thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ Di tích sau khi có thông báo được phép đón khách trở lại.

Nơi đây đã được trang bị đầy đủ thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tự động để ở vị trí cổng ra vào Di tích; trang bị đầy đủ kính chắn giọt bắn cho nhân viên, cồn y tế sát khuẩn, găng tay, khẩu trang…; dán mã QR tại quầy vé, bàn ngay cổng vào Di tích và một số vị trí thuận tiện để khách tham quan thực hiện khai báo y tế và bảo đảm giãn cách.

Tại khu Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Văn Miếu sẽ có trưng bày tái hiện lại một số hoạt động liên quan đến trường Quốc Tử Giám xưa; thực hiện chương trình tham quan buổi tối dựa trên nền tảng công nghệ; tổ chức dự án Không gian văn hóa Quốc Tử Giám để quảng bá, giới thiệu giá trị của di tích, tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục hướng tới các bạn trẻ…

Còn tại Bát Tràng, Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh với 16 đời làm nghề tại làng gốm Bát Tràng phối hợp với Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội đã xây dựng Trung tâm “Tinh hoa làng nghề Việt” nằm ngay tại cửa ngõ làng Bát Tràng cổ trên diện tích 3.300 m2 sàn, xây dựng 5 tầng với tổng vốn đầu tư trên 130 tỷ đồng.

Trung tâm trưng bày các sản phẩm làng nghề, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không chỉ là nơi lưu giữ văn hóa của làng gốm Bát Tràng mà còn là nơi để du khách tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm giá trị. Đây được cho là điểm đến mới lạ, sẽ thu hút đông đảo du khách. Từ Trung tâm này, du khách sẽ di chuyển bằng xe điện vào thăm làng gốm cổ Bát Tràng, thăm nhà các nghệ nhân, nghe những câu chuyện dân gian của một làng gốm cổ có thương hiệu ngàn năm…

Từ khóa: Làng cổ Đường LâmĐường Lâm Sơn TâyDu lịch Hà nộiHà Nội sau covid

Tin khác
 • Đám cưới đặc biệt ở TP.HCM: Chỉ nhận sách, không nhận phong bì
 • Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 18 đến 28/11
 • 320 tác phẩm ảnh nghệ thuật tiêu biểu, nhiều hiện vật quý hiếm trưng bày tại triển lãm "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"
 • Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba 2021
 • “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường” đạt giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”
 • Hà Nội: 10 quận trên địa bàn thành phố tham gia Sơ khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi 2021
 • Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12 diễn ra từ ngày 18-27/12/2021
 • Lâm Đồng: Không tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2021
 • Quận Nam Từ Liêm: Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lồng ghép trong các phong trào văn hóa, xã hội
 • Quảng bá, tôn vinh “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” qua triển lãm từ ngày 22-11 đến 31-11
 • Hà Nội: Bảo tồn, phát huy nghệ thuật ca kịch truyền thống Thủ đô
 • Hà Nội chuẩn bị cho các khu di tích hoạt động trở lại
 • Chuẩn bị cho “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” 2021
 • Bảo tàng Huế cung cấp 100% dịch vụ thực tế ảo vào năm 2030
 • Hải Phòng diễn ra Liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2021