Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Sẽ tiêm vaccine Covid-19 lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng
13/08/2021 16:06
(HanoiTV) - Sáng ngày 13/8, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) Hà Nội đã tiếp nhận 1 xe ô tô chuyên dụng tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đại diện Sở Y tế Hà Nội và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải ký biên bản tiếp nhận và bàn giao xe.

Đại diện Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải cho biết, loại xe ô tô chuyên dụng này được thiết kế điều chỉnh các bộ phận tự động như hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn. Phần sàn xe chứa đựng bàn, ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững. Những bộ bàn, ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng, mở dễ dàng bằng tay.

Xe chuyên dụng được bàn giao cho CDC Hà Nội quản lý và sử dụng để phục vụ công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động, phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới

Chiếc xe này sở hữu tổng cộng 04 bàn và 08 băng ghế dài, chia đều 02 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người. Ngoài ra, xe còn sở hữu 01 tủ lạnh để bảo quản vắc xin và trang bị hệ thống phun khử khuẩn thùng xe sau mỗi lần sử dụng. Ngoài việc phục vụ cho tiêm chủng, xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động còn sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhằm đảm bảo cách ly, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.

Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính (Sở Y tế Hà Nội) Hà Thuý Vân cho rằng, đây là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa đối với ngành Y tế Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời góp phần phục vụ hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động tại cơ sở.

Theo kế hoạch, Sở Y tế Hà Nội sẽ bàn giao xe ô tô này cho CDC Hà Nội quản lý và sử dụng để phục vụ công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động, phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.

Tổng hợp

Từ khóa: tiêm vaccine Covid-19 lưu động