Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động của các quán bia, không tụ tập quá 10 người nơi công cộng
11/05/2021 15:17
(HanoiTV) - Chiều 11/5, UBND Thành phố Hà Nội vừa ra công văn chỉ đạo về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID -19.

Công văn hỏa tốc do Phó Chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng nêu rõ: Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các đặc điểm có nguy cơ cao, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện thị xã tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi, cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, long đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID -19.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh, Hà Nội cũng đã tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, karaoke, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động, trà đá vỉa hè...

Đặc biệt, tại Chỉ thị số 12/CT-UBND vừa ban hành hôm nay (11/5), Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Chỉ thị cũng nhấn mạnh việc không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp y tế.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm quy định về bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

PV

Từ khóa: Covidquán bia