Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ 21/8
21/08/2020 16:40
(HanoiTV) - UBND quận Hoàn Kiếm vừa ra thông báo từ ngày hôm nay (21/8) sẽ tạm dừng hoạt động không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm cho đến khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Thông báo của quận Hoàn Kiếm được thực hiện theo kết luận của đồng chí Ngô Văn Quý Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội tại buổi họp của BCĐ ngày 20/8/2020.

Việc dừng hoạt động Không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm sẽ góp phần hạn chế các hoạt động tập trung đông người, nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Khung cảnh chợ đêm phố cổ Hà Nội. (Ảnh: VOV)

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội giao UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn thành lập ngay tổ phòng, chống dịch bệnh để tuyên truyền và giám sát việc cách ly của người dân; việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của nhà hàng ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh... trên địa bàn. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đến cơ sở y tế khi có biểu hiện ho, sốt; đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng; không tập trung đông người và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tăng cường xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường tiếp tục dừng hoạt động, thường xuyên kiểm tra, giám sát, tránh tình trạng bên ngoài đóng cửa nhưng trong vẫn hoạt động. Không để quán nước vỉa hè hoạt động, đây là những nơi, tụ điểm có nguy cơ lây lan bệnh dịch trên địa bàn TP.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trường xây dựng, các cơ quan, đoàn thể, siêu thị, chợ... trên địa bàn đều phải có phương án phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tối đa họp đông người tại các cơ quan, đoàn thể, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, họp trực tuyến. Trường hợp cần thiết họp thì phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc trong phòng họp theo quy định.

Kiểm tra việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiếu 1 mét, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc tại các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê. Trường hợp không thực hiện đúng quy định cần nghiêm khắc nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm, xem xét cho dừng hoạt động.

Tiếp tục hạn chế và không tổ chức đối với lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, các sự kiện tập trung đông người ở nơi công cộng, sân vận động chưa cần thiết. Các hoạt động hiếu, hỷ cần hạn chế tối đa đông người và có biện pháp phòng, chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách phù hợp, tránh lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm và quyết liệt việc xử lý các ổ dịch, khi phát hiện cần xử lý ngay, đầy đủ các biện pháp ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, cách ly; khẩn trương truy vết nhanh F1, F2 và tổ chức cách ly, xét nghiệm kịp thời. Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

HanoiTV

Từ khóa: Chợ đêmphố đi bộtạm dừnghoạt độngphòng chốngdịch Covid-19Hà Nộiphố cổ