Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
23/01/2022 12:29
(HanoiTV) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Chiều 21/1, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị 03/CT-UBND nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mục tiêu tập trung cao điểm triển khai các nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Hà Nội dừng các lễ hội tập trung phòng, chống dịch Covid 19.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các địa phương không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, gây khó khăn cho người dân, nhất là trong dịp về quê ăn Tết.

"Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao.

Ngoài ra các địa phương phải tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và TP để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn", chỉ thị nêu rõ.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán, các địa phương phải quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, không ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với người dân, TP. Hà Nội yêu cầu tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K; khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.

Về công tác tiêm chủng, người đứng đầu UBND TP. Hà Nội yêu cầu rà soát tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ từ 12 tuổi trở lên để không bỏ sót, chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn; phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi 3, mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý 1 năm 2022.

Về giáo dục, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu căn cứ tình hình dịch tại địa phương và số lượng học sinh được tiêm vắc xin để chủ động xem xét, quyết định cho học sinh đã tiêm đủ 2 mũi được đi học trực tiếp và chủ động thông báo trước cho phụ huynh, học sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất.

HanoiTV

Từ khóa: Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022Hà Nộitạm dừng tổ chức lễ hội