Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ
01/09/2021 10:44
(HanoiTV) - Ngày 31/8, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp Đội 4 - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết, kinh doanh hàng hóa tại đường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) phát hiện hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là Trương Văn An (SN 1981, thường trú tại tỉnh Hải Dương) đã không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc số hộp thuốc điều trị COVID-19.

Tổng số tang vật thu giữ gồm 2 loại: 40 viên/ hộp và 10 viên/ hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất.

Lực lượng chức năng tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ chất lượng trên địa bàn Hà Nội.

Làm việc với lực lượng chức năng, Trương Văn An khai nhận đã thu mua các sản phẩm trôi nổi trên mạng xã hội với giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng/1 hộp tùy từng loại, sau đó bán qua mạng xã hội gấp nhiều lần tiền để kiếm lời.

Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP. Hà Nội cho biết, lợi dụng tình hình dịch bệnh tại TP. Hà Nội đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã nhập lậu các mặt hàng y tế không qua kiểm định, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội làm nơi buôn bán. Sau đó, tìm những địa điểm có địa hình đi lại khó khăn, sâu trong các ngõ nhỏ để làm nơi cất giấu hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hộp thuốc điều trị COVID-19 để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

HanoiTV

Từ khóa: thuốc điều trị covid-19