Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội tiêm miễn phí vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 đến 65 tuổi
07/05/2021 19:37
(HanoiTV) - Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2022.

Theo kế hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu có 95% đối tượng có nguy cơ và người dân trên địa bàn thủ đô được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin.

Nhóm đối tượng số 1, đối tượng ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an.

Tiếp đến là nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

Với nhóm đối tượng số 2 là người từ 18 đến 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên, TP Hà Nội sẽ tổ chức tiêm miễn phí.

UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo và hướng dẫn tiếp nhận bảo quản vắc xin, tổ chức tiêm tại các cơ sở, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng và kế hoạch truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Về kinh phí tiêm vắc xin, UBND TP Hà Nội cho biết nguồn kinh phí được lấy từ nguồn trung ương thông qua phân bổ vắc xin, còn ngân sách thành phố sẽ mua vắc xin ngoài nguồn được phân bổ, đồng thời sử dụng nguồn viện trợ, hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

HanoiTV

Từ khóa: vắc xin phòng Covid-19Chử Xuân Dũngtiêm vắc xin phòng Covid-19