Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội triển khai tiêm vacine phòng Covid-19 cho người dân
05/05/2021 16:42
(HanoiTV) - Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 285 - TB/TU về kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP, và Kế hoạch triển khai tiêm vacine phòng Covid-19 cho người dân.

Theo nội dung Thông báo số 285 - TB/TU, ngày 4/5/2021, Thường trực Thành ủy họp, nghe Ban Chỉ đạo TP báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP; đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng Covid-19 và Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021-2022. 

Trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP được các cấp, các ngành TP triển khai thực hiện quyết liệt kể cả những ngày nghỉ Lễ 30/4, 1/5. Vì vậy, đã kịp thời triển khai nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt đã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nguyên tắc “5K”, không đeo khẩu trang, xử lý hình sự đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn...

Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động (như xe tuyên truyền của Công an, của các lực lượng...); phát huy vai trò của các tổ Covid-19 tại cộng đồng... nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn Thành phố.

UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép... theo đúng quy định, đặc biệt, sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép. Siết chặt việc thực hiện tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên...

Thống nhất với báo cáo đăng ký nhu cầu sử dụng vacine phòng Covid-19 của Thành phố và Kế hoạch triển khai tiêm vacine phòng Covid-19 cho người dân; báo cáo về việc tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 cho đối tượng thuộc các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhà nước và Tổ chức Liên hiệp quốc trên địa bàn thành phố Hà Nội theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND Thành phố. Đề nghị Ban cán sự Đảng UBND Thành phố hoàn thiện các văn bản để gửi Trung ương và ban hành Kế hoạch khung về công tác tiêm phòng vacine Covid-19 trên địa bàn Thành phố để triển khai thực hiện và chuẩn bị nguồn lực để tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên tinh thần vừa đảm bảo nguồn ngân sách nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện.

Từ khóa: Hà NộiTiêm vaccine chống covid19