Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp, không thi chọn học sinh để phân lớp
22/04/2021 10:50
(HanoiTV) - Các trường không được tổ chức kỳ thi thi tuyển vào lớp 1, lớp 6 (trừ các trường CLC được phép theo quy định). Đối với lớp 6 không được tổ chức thi chọn HS giỏi, chọn HS để phân lớp. Đối với HS lớp 1, không được tự ý đặt ra khoản thu tại thời điểm tuyển sinh.

Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại về công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 cơ bản được thực hiện như năm học trước.

Cụ thể, với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7/2021; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7/2021.

Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các trường mầm non, tiểu học, THCS nhận hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7/2021.

Sau thời gian tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh có thể mang hồ sơ đến trường để đối chiếu. Nhà trường phải phân công bộ phận trực hỗ trợ phụ huynh, tránh trường hợp cha mẹ HS đến không có ai hoặc có thông tin chưa đầy đủ.

Để công tác tuyển sinh thuận lợi, Sở yêu cầu các trường cần xây dựng kế hoạch tuyển sinh tỉ mỉ, chi tiết, khoa học, hợp lý; báo cáo Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã; báo cáo UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt, từ đó báo cáo lên Sở GD-ĐT. Trong kế hoạch cần nêu rõ các công việc phải làm, trách nhiệm của từng bộ phận, từng cá nhân, từng nhiệm vụ liên quan. Kế hoạch này phải được niêm yết công khai trên cổng thông tin để người dân nắm được và thực hiện.

Phó Giám đốc phụ trách Phạm Văn Đại nhấn mạnh: Các trường phải tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong quá trình tuyển sinh đầu cấp, nhất là việc đăng ký trực tuyến vì thực tế, có phụ huynh biết về CNTT, có người chưa biết. Phải có phòng hỗ trợ công tác tuyển sinh cho phụ huynh đăng ký; cử cán bộ trực để hỗ trợ, hướng dẫn cho phụ huynh, HS.

HanoiTV

Từ khóa: tuyển sinh trực tuyếntuyển sinh trực tiếptuyển sinh đầu cấpSở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội