Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Tuyên truyền kết hợp xử phạt nghiêm người ra đường không vì mục đích thiết yếu
25/07/2021 08:04
(HanoiTV) - Tối 24/7, sau 12 giờ thực hiện giãn cách xã hội ở Thủ đô Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy của thành phố với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để tranh thủ tối đa “thời gian vàng”, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống COVID-19 chiều 24/7

Nhấn mạnh tính chất của cuộc họp là cập nhật những diễn biến mới nhất sau khi thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị lãnh đạo các ngành, địa phương đi vào thẳng các vấn đề nóng bỏng để thành phố tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công Thương và Công an thành phố báo cáo nhanh về tình hình triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận nỗ lực của các ngành, địa phương trong ngày đầu thực hiện giãn cách, đã chủ động có phương án, trao đổi tháo gỡ ngay khó khăn. Về cơ bản, các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu đã đóng cửa.

Đánh giá tình hình chung, đồng chí Chu Ngọc Anh nêu rõ, từ 6h ngày 24/7, việc thực hiện giãn cách xã hội đã được triển khai nghiêm túc. Tuy nhiên, qua hệ thống camera giám sát các đường phố Thủ đô ở Sở chỉ huy, vẫn còn tình trạng một lượng lớn người dân ra đường khi không có việc thực sự cần thiết. Qua trực tiếp thị sát chiều 24/7 trên nhiều tuyến phố Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Gần 18h ngày 24/7, số lượng người dân ra đường vẫn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị tập trung vào 2 phần việc quan trọng.

Thứ nhất, phải tăng cường trên thực địa để nhắc nhở, kiểm tra, xử lý đối với người dân vi phạm Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Thứ hai, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất thành lập Sở chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố do Chủ tịch UBND thành phố là Chỉ huy trưởng, 6 Phó Chủ tịch UBND thành phố là Phó Chỉ huy trưởng và thành viên là thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã. Từ đó, Sở chỉ huy của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã ngay lập tức cập nhật danh sách thành viên; thực hiện chế độ báo cáo 3 lần một ngày vào lúc 6h, 12h, 18h để Sở chỉ huy thành phố có các chỉ đạo, xử lý kịp thời trong phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, thông tin về Sở chỉ huy tập trung vào 3 nguồn: Phản ánh của người dân, hệ thống khai báo y tế, dữ liệu các ca bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên giúp công tác sàng lọc dịch tễ được đẩy nhanh hơn để sớm “khóa chặt”, triệt tiêu các mầm bệnh. Do đó, việc khai báo y tế đầy đủ là một trong những biện pháp cần được nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm minh, hạn chế tối đa tiếp xúc người và người để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng sâu sắc, nếu tận dụng hiệu quả “thời gian vàng” trong 15 ngày giãn cách, toàn hệ thống chính trị và người dân Thủ đô sẽ cùng chung sức, đồng lòng, triển khai những hành động thiết thực để từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đưa Thủ đô bình yên trở lại.

HanoiTV

Từ khóa: Chủ tich Chu Ngọc AnhHà NộiSở chỉ huyPhòngCOVID-19

Tin khác
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2021
 • Khai mạc kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI
 • Cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”
 • Hà Nội: Công tác thông tin, tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19
 • Các địa phương cần chủ động các biện pháp thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản
 • Ba Đình: Duy trì nghiêm giãn cách, từng bước kiểm soát dịch Covid-19
 • Nam Từ Liêm: Kiểm điểm lãnh đạo phường Trung Văn liên quan đến việc tập trung đông người khi tiêm vaccine
 • Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong: Thực hiện giãn cách xã hội đạt 5 kết quả quan trọng
 • Thực hiện "mục tiêu kép" vừa từng bước đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, vừa phòng, chống dịch
 • Đông Anh cần kiên trì mục tiêu sản xuất phải an toàn
 • Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác tiêm vaccine
 • Hà Đông: Đẩy nhanh xét nghiệm, tăng tốc tiêm vaccine đảm bảo an toàn, hoàn thành đúng kế hoạch
 • Cần đánh giá kỹ các cơ chế, giải pháp thực hiện Đề án "Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ"
 • Chương Mỹ: Duy trì nghiêm các chốt kiểm soát, giữ vững an toàn “vùng xanh”
 • Giảm thiểu thủ tục, không để ùn ứ trong cấp giấy đi đường