Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hà Nội với cả nước: Nghệ thuật điêu khắc ánh sáng
16/04/2022 09:50
(HanoiTV) - Đam mê nghệ thuật, đến nay, nghệ nhân trẻ Bùi Văn Tự tìm tòi, sáng tạo ra một loại hình nghệ thuật hoàn toàn mới và khác biệt - nghệ thuật điêu khắc ánh sáng. Những tác phẩm của nghệ nhân trẻ thế hệ 9X đã khiến những người yêu nghệ thuật ngạc nhiên và thán phục.

Nghệ thuật điêu khắc ánh sáng còn khá xa lạ. Bởi đây là một trường phái nghệ thuật được thể hiện kết hợp giữa điêu khắc truyền thống và nguồn ánh sáng cố định. Chất liệu làm nên những tác phẩm điêu khắc ánh sáng hoàn toàn bằng xi măng, gốm và gỗ lụa. Thậm chí là bằng các vật dụng cũ đã bỏ đi như mảnh vỡ từ mũ bảo hiểm, ốp điện thoại, chai, vỏ lon nước ngọt hay những chiếc hộp giấy.

Dưới bàn tay khéo léo, tỉ mẩn của người nghệ nhân trẻ tuổi, cùng với sự trợ giúp của ánh đèn, những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc ánh sáng bằng nhiều chất liệu đã ra đời.

Những tác phẩm có hồn được làm từ những vật liệu thô sơ nhưng mang giá trị văn hóa lịch sử sâu sắc và là cầu nối nghệ thuật ánh sáng điêu khắc của Việt Nam với trái tim yêu nghệ thuật toàn cầu.

Quý vị và các bạn đón xem "Hà Nội với cả nước" phát sóng vào 7h05 Chủ Nhật trên kênh 1.

HanoiTV

Từ khóa: điêu khắc ánh sángNghệ nhân Bùi Văn Tự