Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Xử lý người đi xe đạp, mở loa kéo, dắt chó trong phố đi bộ hồ Gươm
28/05/2022 11:58
(HanoiTV) - Sáng nay (28/5), hàng trăm người đi xe đạp, mở loa kéo, dắt chó trong phố đi bộ hồ Gươm được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu dời đi để trả lại không gian đẹp, văn minh trên phố đi bộ.
Kể từ ngày 27/5, Hà Nội cấm người dân không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào không gian phố đi bộ hồ Gươm. Ảnh minh họa (Internet)

Trước đó, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ra Quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Quy định này và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/5.

Trong đó, yêu cầu người dân không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào không gian phố đi bộ; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường. Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động.

Ghi nhận trong sáng nay vẫn còn 1 số người mang xe đạp, dắt cho vào không gian phố đi bộ. Theo quy định thì những trường hợp này có thể sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên do quy định còn mới, nên trong thời gian đầu lực lượng chức năng sẽ tuyên truyền cho người dân hiểu được quy chế, trong thời gian tới sẽ xử phạt theo quy định.

PV/HanoiTV

Từ khóa: phố đi bộ hồ Gươmhồ Hoàn Kiếmdắt chó mèoloa kẹo kéo