Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định không đeo khẩu trang
13/05/2021 08:41
(HanoiTV) - Ngày 12/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền phạt hơn 3 tỷ đồng.

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều nhất với gần 200 trường hợp, số tiền phạt hơn 300 triệu đồng, có cả 4 người nước ngoài.

Theo Công an Hà Nội, trung bình mỗi ngày toàn lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền phạt lên tới hơn 300 triệu đồng. Riêng trong ngày 11/5 đã lập biên bản 212 trường hợp, phạt 340 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Trước đó ngay sau khi thành phố Hà Nội có các chỉ đạo “nóng” về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu đóng cửa một số loại hình cơ sở kinh doanh như bar, karaoke, quán game, hàng quán vỉa hè, người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khẩn trương triển khai.

Công an cơ sở tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng Công an, y tế, bảo vệ dân phố... tuần tra khép kín địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, các đơn vị chốt tại các điểm đông người qua lại, trước cổng công viên, vườn hoa, chợ để xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an các địa phương cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động, để kịp thời phát hiện, xử lý nếu phát hiện lén lút hoạt động “chui”.

HanoiTV

Từ khóa: xử phạt người không đeo khẩu trangvi phạm phòng chống covid 19