Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Yêu cầu bắt buộc với cơ sở kinh doanh phải tạo điểm quét mã QR khi mở cửa
16/09/2021 16:14
(HanoiTV) - Từ 12h ngày 16/9, thành phố Hà Nội cho phép một số cơ sở kinh doanh được mở cửa với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo.
Ảnh minh họa 

Theo đó, từ 12h ngày 16/9, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã với điều kiện bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo.

Danh sách 19 quận, huyện, thị xã được nới lỏng bao gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Theo hướng dẫn của thành phố Hà Nội, để tạo điểm quét QR Code, chủ cơ sở kinh doanh đăng ký sử dụng được tính năng quét mã QR bằng cách truy cập trang web qr.tokhaiyte.vn; chọn mục "Đăng ký địa điểm" và nhập đầy đủ thông tin.

Sau đó chủ cơ sở chọn "Tiếp tục bước 2", điền mã OTP (là mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại của người đăng ký) và chọn "Tiếp tục bước 3".

Khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ, chủ cơ sở yêu cầu khách xuất trình QR Code của mình để quét, ghi nhận lượt vào ra. Khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế.

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ cũng được yêu cầu in mã QR Code được cung cấp, dán ở lối ra vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đi qua.

Với người dân không có điện thoại thông minh cài ứng dụng Bluezone, có thể sử dụng mã QR in trên Căn cước công dân (mẫu mới) và Thẻ Bảo hiểm y tế để quét khi ra vào.

HanoiTV

Từ khóa: quét mã QR Codehàng quán mở trở lại