Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xử lý vi phạm hành chính, ngừng cung cấp dịch đối với các thuê bao quảng cáo, rao vặt sai quy định
08/07/2021 09:33
(HanoiTV) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 21 số điện thoại nhắn tin rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ tám trong năm nay Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị tạm ngừng dịch vụ với các số điện thoại vi phạm.

Chủ thuê bao của các số điện thoại vi phạm đã được thông báo mời đến làm việc, xử lý vi phạm hành chính, tuy nhiên không chấp hành quy định. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ hai chiều (bao gồm cả chiều gọi đi và chiều gọi đến) đối với các số điện thoại nhắn tin rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rao vặt sai quy định.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có văn bản đề nghị khôi phục hoạt động đối với 36 số điện thoại (lần thứ 12 năm 2021). Đây là các thuê bao đã bị đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 28/5 do có vi phạm khi thực hiện gửi tin rác, cuộc gọi rác và quảng cáo rao vặt sai quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông thực hiện khôi phục hoạt động đối với các số điện thoại trên do các chủ thuê bao sở hữu các số điện thoại này đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Từ khóa: Dừng các số điện thoại vi phạmxử lý tin nhắn rácthuê bao vi phạm