Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Yêu cầu xử lý dứt điểm biệt thự tai tiếng ở Cầu Giấy
05/07/2022 14:43
(HanoiTV) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa yêu cầu quận Cầu Giấy nghiêm túc xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự ở khu 5,2ha, phường Yên Hòa.

UBND TP Hà Nội đã nhận được báo cáo của UBND quận Cầu Giấy về kết quả thực hiện chỉ đạo của TP phố về công trình số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Sau khi xem xét báo cáo của quận Cầu Giấy, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND quận Cầu Giấy khẩn trương, nghiêm túc xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình trên theo đúng quy định của pháp luật và Chỉ thị số 14 ngày 2/3/2022 của Thành ủy, đồng thời giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân theo đúng quy định.

Theo báo cáo của quận Cầu Giấy gửi UBND TP Hà Nội vào tháng 5 vừa qua, nguyên nhân chưa xử lý dứt điểm được vi phạm tại biệt thự trên là do gặp một số khó khăn, vướng mắc.

Công trình biệt thự nhiều sai phạm ở Cầu Giấy

Cụ thể, khu đất này đã 5 lần được cơ quan chức năng phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch, tăng số ô đất từ 96 lên 112 ô; tăng mật độ xây dựng nhưng không đồng đều, trong đó có những ô đất được điều chỉnh mật độ xây dựng tăng 3 lần so với quy hoạch được duyệt.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự số 9 là vi phạm nghiêm trọng, diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng không được Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hòa và UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm.

Cụ thể, theo giấy phép được UBND quận Cầu Giấy cấp, thửa đất này được phép xây dựng công trình 3 tầng trên diện tích 300m2. Tháng 3/2021, trong quá trình xây dựng, lực lượng chức năng đã phát hiện chủ đầu tư thi công sàn tầng 1 sai thiết kế; mái tầng 1 vượt diện tích cấp phép; thêm tầng hầm diện tích khoảng 150m2…

Dù vậy, đến tháng 1/2022, qua đánh giá trực quan (do chủ đầu tư khóa cửa, không phối hợp) lực lượng chức năng ghi nhận công trình số 09 đã cơ bản hoàn thiện phần thô, xây tăng tổng chiều cao công trình, tăng mật độ xây dựng, thay đổi kiến trúc mặt ngoài công trình…

Đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc của các cơ quan có thẩm quyền nhưng công trình vi phạm không được xử lý dẫn đến công trình vi phạm lớn, tồn đọng kéo dài, đến nay công trình đã hoàn thiện, gây khó khăn phức tạp cho việc xử lý, khắc phục hậu quả.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Cầu Giấybiệt thự