Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hai bức ảnh Việt Nam lọt giải thưởng "Nhiếp ảnh gia Ẩm thực Pink Lady" 2011
12/05/2021 15:20
(HanoiTV) - Giải thưởng ảnh về ẩm thực mang tên Pink Lady - một trong những giải thưởng hàng đầu thế giới về nghệ thuật và sự đa dạng ẩm thực - đã có những người trúng giải của năm nay. Trong số những bức ảnh rất đẹp giành giải, có 2 bức ảnh từ Việt Nam.

Giải thưởng Nhiếp ảnh gia Ẩm thực Pink Lady được tổ chức từ năm 2011, được nhiều tờ báo uy tín như Independent và Advanced Photographer gọi là một trong những giải thưởng danh giá và có uy tín nhất trong ngành nhiếp ảnh. Những người chuyên và không chuyên đều có thể tham gia.

Những giải thưởng của năm 2021 đã được công bố và giải cao nhất thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Li Huaifeng với bức ảnh Taste (tạm dịch: Hương vị), chụp cảnh một gia đình đang nấu bữa tối.

Bức ảnh "Hương vị" giành giải cao nhất của tác giả Li Huaifeng (Trung Quốc).

Cuộc thi này có 25 hạng mục, năm nay đã có hơn 70.000 bài dự thi từ 77 quốc gia. Những bức ảnh giành giải sẽ được trưng bày ở Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia ở Bristol (Anh) từ ngày 20/11 đến 12/12 năm nay.

Nói về bức ảnh của Li, bà Caroline Kenyon, người sáng lập và giám đốc của giải thưởng này, đã khen ngợi cách sử dụng ánh sáng và bố cục “xuất sắc về mặt kỹ thuật”. Nhưng bà cho rằng, điều khiến bức ảnh này có “tầm quan trọng lịch sử” chính là “chiều sâu của cách kể chuyện và cảm xúc”, “nói về một năm phải cách ly, chủ yếu là sống trong nhà cùng với gia đình mình”, mà “khung cảnh thì tràn ngập yêu thương”.

Trong 2 bức ảnh từ Việt Nam đã giành giải, có bức ảnh “Bữa sáng ở chợ hằng tuần”, chụp cảnh người dân địa phương ăn mỳ và trứng ở Việt Nam. Bức ảnh của tác giả Thông Nguyễn đã giành giải trong hạng mục “Thức ăn tại bàn”.

Bức ảnh “Bữa sáng ở chợ hằng tuần” của tác giả Thông Nguyễn.

Bức ảnh thứ hai chụp một cô bé đang bán đồ ăn vặt tại Việt Nam, có tên là “Tận hưởng” (tạm dịch). Đây là tác phẩm của Trần Việt Văn, thắng giải trong hạng mục “Thức ăn đường phố”.

Bức ảnh “Tận hưởng” của tác giả Trần Việt Văn.

 Ngoài ra còn một số bức ảnh ấn tượng khác như:

Ảnh một em nhỏ đang uống gì đó trên một đống chai nhựa bị bỏ đi ở Bangladesh, giành giải ở hạng mục “Thức ăn cho cuộc sống” của Chương trình Lương thực Thế giới:

Ảnh “Uống từ bãi rác” của Md Mahabub Hossain Khan, Bangladesh.

Ảnh những người đang bán thực phẩm trên đường phố ở Ấn Độ, giành giải ở hạng mục dành cho tác giả 11 - 14 tuổi:

Ảnh “Chợ Dân tộc Odisha” của Indigo Larmour, Ấn Độ.

Ảnh một gia đình ở Iraq đi dã ngoại với em bé đang ăn bánh mỳ, giành giải trong hạng mục “Giải thưởng Người kể chuyện” của Chương trình Lương thực Thế giới:

Ảnh “Gia đình” của Ziney Abdulhakim Ibrahim, Iraq.

Ban giám khảo nhận xét, những bức ảnh giành giải đã chứng minh một cách hoàn hảo rằng, nhiếp ảnh không có nghĩa là phải chụp ảnh thật sốc, mà có những hình ảnh rất giản dị thôi cũng vẫn có thể được lưu giữ lâu dài trong tâm trí người xem. 

Theo Tienphong.vn

Từ khóa: ảnh ẩm thực đạt giảiẩm thực đạt giải ảnhẨm thực Pink Lady