Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hai phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ ra rạp ngày 17/6
30/05/2022 18:23
(HanoiTV) - Nhà sản xuất Em Và Trịnh bất ngờ thông báo sẽ ra rạp cùng lúc hai bộ phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngay trước thềm công chiếu, nhà sản xuất Em và Trịnh bất ngờ thông báo sẽ tung ra cùng lúc hai bộ phim điện ảnh về nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn. Cùng với Em và Trịnh, bộ phim thứ hai mang tên Trịnh Công Sơn cũng khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17-6.

Nhà sản xuất bất ngờ công bố ra ra rạp phim "Trịnh Công Sơn" cùng thời điểm với "Em và Trịnh".

Theo ông Lương Công Hiếu – đại diện nhà sản xuất: “Việc có tới hai bộ phim cùng lúc về Trịnh Công Sơn là một bất ngờ với chính chúng tôi. 5 năm trước, khi bắt tay vào sản xuất, chúng tôi chỉ định làm một tác phẩm điện ảnh thật chỉn chu về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn".

"Nhưng khi xem kết quả của gần 1000 giờ quay, chúng tôi kinh ngạc phát hiện ra, có đến hai câu chuyện, hai góc nhìn khác biệt về người nghệ sĩ, mà khía cạnh nào cũng đặc biệt thú vị. Chúng tôi vô cùng thích thú và muốn chia sẻ điều đó với khán giả”, ông Lương Công Hiếu chia sẻ.

Theo tiết lộ, Em và Trịnh khắc họa một Trịnh Công Sơn đời thường, trong khi Trịnh Công Sơn lại mang hơi hướng phim thần tượng.

Phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, chỉ xoay quanh tuổi trẻ của chàng Trịnh, từ một chàng thư sinh theo chủ nghĩa lãng mạn, trở thành một nhạc sĩ tài hoa. Những bóng hồng đến rồi đi trong phim Trịnh Công Sơn là nguồn cảm hứng mãnh liệt để chàng Trịnh tìm thấy trong đó một tình yêu lớn, vĩnh cửu với âm nhạc và cái đẹp.

Em và Trịnh  sẽ chính thức công chiếu tại rạp cùng Trịnh Công Sơn vào ngày 17/6 sắp tới.

Trong khi đó, Em và Trịnh dài 136 phút, cho thấy một Trịnh Công Sơn gần gũi hơn, với những đắm say và bối rối đời thường. Ngoài thời trẻ, câu chuyện Em và Trịnh có thêm tuyến Michiko và Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên.

Chàng Trịnh ở tuổi lục tuần khi không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, lo sợ “âm nhạc đang bỏ mình đi”, và mối tình lệch tuổi với cô gái trẻ đến từ một nền văn hóa khác.

Những bóng hồng trong Em và Trịnh dường như cũng khác, là câu chuyện tình thực sự của chàng nghệ sĩ đa tài, đa cảm, nhưng cũng muốn tiến tới hôn nhân, cũng si mê, thất tình, bối rối như bất kỳ ai trên con đường đi tìm hạnh phúc. Bộ phim tươi tắn và cảm động, khai thác khía cạnh con người nhiều hơn.

Đại diện nhà sản xuất cho biết: "Bất cứ huyền thoại nào cũng sẽ gây ra tranh cãi, bởi vì sự vĩ đại không bao giờ đơn giản. Việc ra mắt hai phiên bản điện ảnh khác nhau về Trịnh Công Sơn sẽ cho thấy cái nhìn trọn vẹn hơn về người nhạc sĩ huyền thoại, vừa vĩ đại, vừa gần gũi đời thường".

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hai bộ phim Em và Trịnh và Trịnh Công Sơnkhởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17-6