Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc: Cháy lớn tại bệnh viện, gần 50 người thương vong
06/08/2022 07:05
(HanoiTV) - Năm người thiệt mạng và 44 người khác bị thương hôm thứ Sáu, 5/8, trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện nằm trên tòa nhà 4 tầng ở Incheon, cách Seoul khoảng 50 km về phía Đông Nam.
Khoảng 38 xe cứu hỏa và 108 nhân viên đã được huy động tới dập lửa.

Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bùng phát lúc 10:17 sáng thứ Sáu, 5/8, tại khu vực phòng golf ảo trên tầng ba của tòa nhà đã đóng cửa. Khu vực này đang tiến hành phá dỡ.

Đám cháy khiến 5 người thiệt mạng, gồm 4 bệnh nhân và 1 y tá. Tất cả nạn nhân đều được tìm thấy tại khu vực lọc máu của một bệnh viện nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà - trong khi 44 người khác bị thương, chủ yếu là do ngạt khói gây ra. Trong đó có ba người bị thương nặng.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có tổng cộng 46 người, bao gồm 33 bệnh nhân, có mặt ở bệnh viện, nhưng vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu người bên trong toàn bộ tòa nhà,

Nguyên nhân của vụ cháy chưa được công bố, mặc dù có nguồn tin cho biết nhìn thấy tia lửa trong quá trình phá dỡ tầng 3. Các công nhân đã bỏ chạy và gọi cứu hỏa hoạn vì họ không thể tự dập lửa.

Khoảng 38 xe cứu hỏa và 108 nhân viên đã được huy động. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt hoàn toàn đám cháy lúc 11 giờ 29 phút trước khi đưa lực lượng cứu hộ lên tầng 4 để xem có ai cần giúp đỡ hay không.

Các quan chức cho biết sẽ triển khai một cuộc điều tra chính thức vụ hỏa hoạn trên. Cảnh sát đã thành lập một đội điều tra gồm 70 thành viên để tìm hiểu tận cùng vụ việc.

Ngoài bệnh viện nằm trên tầng 4, tòa nhà cũng có một phòng khám đông y và các văn phòng ở tầng 2 và tầng 3, cũng như các nhà hàng ở tầng 1.

Ngọc Huyền

Theo Yonhap News

Từ khóa: cháy bệnh viện ở Hàn Quốchỏa hoạntai nạn cháy nổ