Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3
20/05/2022 16:34
(HanoiTV) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết, ngày 19/5/2022, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp thị thực (visa) du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Kể từ ngày 1/6/2022, visa du lịch ngắn hạn C-3 được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

Từ ngày 19/5/2022, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp thị thực (visa) du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Visa du lịch ngắn hạn C-3 là visa cấp cho các đối tượng như: Điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội nghị, hội thảo… Tùy theo mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ: Quốc gia cần chú ý (Level 2) và quốc gia thông thường (Level 1).

Thời gian qua, visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: Ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả đối tượng như: Khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại…

Với visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn, vẫn được tiếp tục sử dụng.

Với các đối tượng đến từ quốc gia cần chú ý (Level 2) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa có thể thay đổi (hiện nay không có quốc gia nào thuộc loại Level 2).

Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “Travel to Korea begins again” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thanh Nga

Từ khóa: Cấp visa ngắn hạnHàn Quốc cấp trở lại visa ngắn hạncấp trở lại visa du lịchTổng cục Du lịch Hàn Quốc