Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc duy trì các quy tắc giãn cách xã hội đến Tết Nguyên đán
06/02/2021 17:29
(HanoiTV) - Các quan chức Y tế Hàn Quốc cho biết nước này sẽ duy trì việc giãn cách xã hội hiện tại cho đến hết ngày 14/2.
Hàn Quốc xem xét gỡ bỏ một số lệnh áp đặt lên các cơ sở doanh nghiệp nhỏ do kinh tế khó khăn. 

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kang Do-tae, Hàn Quốc sẽ có một số điều chỉnh về giờ mở cửa kinh doanh do khó khăn kinh tế.

Tuần trước, Bộ cho biết họ sẽ xem xét việc nới lỏng các hạn chế cho tuần lễ tới. Các biện pháp ở Khu vực thủ đô Seoul ở mức cao thứ hai và cao thứ ba so với phần còn lại của đất nước.

Ông Kang cho biết các quy tắc về việc giãn cách xã hội trước đây, bao gồm cả lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên, sẽ vẫn được áp dụng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết hôm thứ Bảy rằng các nhà hàng, phòng tập thể dục, phòng karaoke và quán cà phê bên ngoài Seoul sẽ được phép mở cửa thêm một giờ cho đến 10 giờ tối, giờ địa phương, xem sao vào tuần tới.

Quyết định được đưa ra bởi vì "các chủ doanh nghiệp nhỏ đã đạt đến giới hạn của họ", chứ không phải vì tình hình Covid-19 đang khởi sức. Ông nói, biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến 580.000 doanh nghiệp.

Hàn Quốc báo cáo 366 trường hợp lây truyền địa phương và 27 trường hợp nhập cảnh vào thứ Sáu. Năm bệnh nhân tử vong hôm thứ Sáu, nâng số người chết trên toàn quốc lên 1.464 người.

Đã có 70.505 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 trong cả nước.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2