Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hàn Quốc: Mưa to kỷ lục, ít nhất 7 người thiệt mạng
09/08/2022 11:08
(HanoiTV) - Ngày 9/8, giới chức Hàn Quốc cho biết ít nhất 7 người đã chết ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc sau trận mưa lớn kỷ lục làm mất điện và khiến các con đường và tàu điện ngầm ngập trong nước.
Clip: Hình ảnh đường phố, các khu tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc ngập nặng sau trận mưa lịch sử ở khu vực này (Nguồn: Reuters)

Khu vực phía nam của Seoul đã hứng chịu lượng mưa hơn 100mm mỗi giờ vào chiều tối ngày thứ Hai, trong khi chỗ khác có lượng mưa 141,5mm. Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), đây là trận mưa tồi tệ nhất trong 80 năm qua. Lượng mưa tích lũy ở Seoul là 420mm vào lúc 5 giờ sáng Thứ Ba (giờ địa phương). Dự báo sẽ vẫn còn mưa tiếp tại Seoul.

Khoảng 80 con đường, 3 khu vực tàu điện ngầm và 26 bãi đậu xe ven sông đã bị phong tỏa vì lo ngại về an toàn.

Tại quận Gangnam, một số tòa nhà không có điện và bị ngập trong khi ô tô, xe buýt và ga tàu điện ngầm bị nhấn chìm khiến người dân mắc kẹt. Một số cửa hàng cũng đã chìm trong nước.

Ít nhất năm người chết ở Seoul và hai người khác ở tỉnh Gyeonggi lân cận vào lúc 6 giờ sáng thứ Ba. Trong đó, bốn người chết sau khi bị mắc kẹt trong các tòa nhà ngập nước, một người bị điện giật, một người được tìm thấy dưới đống đổ nát của một bến xe buýt, và một người khác chết do lở đất.

Một khu vực tàu điện ngầm ỏ Seoul bị ngập nước.

Ngoài ra, còn có 9 người bị thương và 6 người mất tích. Mức cảnh báo đã được nâng lên cao nhất và yêu cầu các tổ chức công và tư điều chỉnh giờ làm việc.

KMA đã ban hành cảnh báo mưa lớn trên khắp thủ đô cũng như các khu vực của tỉnh Gangwon và Chungcheong.

Lượng mưa được dự đoán sẽ vượt qua 60mm trong khoảng ba giờ hoặc 110mm trong 12 giờ. KMA dự kiến lượng mưa sẽ còn kéo dài ở miền trung đất nước ít nhất là tới thứ Tư.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: mưa to kỷ lụcmưa bão ở Hàn Quốc