Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc: Tái mở cửa trường học, số ca nhiễm trong học sinh tăng cao
02/12/2021 19:50
(HanoiTV) - Theo báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, khoảng 18,8% số ca nhiễm lây truyền trong trường học. 36% số ca nhiễm lây truyền trong gia đình và 33,3% chưa xác định được nguồn lây.
Học sinh thủ đô Seoul trở lại trường.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết sẽ duy trì mở cửa trường học bất chấp số học sinh nhiễm Covid-19 tại thủ đô Seoul tăng cao. Ước tính, từ 22/11, ngày Hàn Quốc mở cửa trường học trở lại, đến 28/11, gần 1.200 học sinh, nhân viên các trường học tại thủ đô Seoul dương tính với nCoV.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, khoảng 18,8% số ca nhiễm lây truyền trong trường học. 36% số ca nhiễm lây truyền trong gia đình và 33,3% chưa xác định được nguồn lây.

Dù vậy, 96% trong số hơn 1.300 trường học tại Seoul vẫn tiếp tục học trực tiếp. 86,5% học sinh phổ thông đã trở lại trường trong sự lo lắng của người thân.

Mặc dù, số ca nhiễm tăng cao, các nhà chức trách quyết định sẽ tổ chức khóa học tăng cường bổ sung kiến thức cho học sinh phổ thông.

Ông Cho Hee-yeon, Giám đốc Văn phòng Giáo dục Seoul, cho biết: “Số ca lây nhiễm trong trường học không cao. Văn phòng Giáo dục sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở giáo dục phổ thông 2 lần mỗi tuần, xây dựng lực lượng phòng chống Covid-19 trong trường học và tiến hành xét nghiệm PCR thường xuyên trong nhà trường”.

Khẳng định trường học cần duy trì mở cửa, ông Cho đề nghị Bộ Giáo dục tăng cường tiêm chủng cho học sinh; đồng thời, khuyến khích học sinh tham gia tiêm vắc-xin.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, các trường có thể linh hoạt hình thức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương. Nếu mở cửa, nhà trường cần duy trì sĩ số lớp học ở mức thấp.

Theo GD&TĐ

Từ khóa: