Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hàn Quốc họp khẩn đối phó với mưa lớn kỷ lục
09/08/2022 13:58
(HanoiTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chủ trì cuộc họp khẩn hôm thứ Ba, 9/8, để ứng phó với trận mưa lớn nhất trong 80 năm qua tại nước này khiến 7 người chết và 6 người khác mất tích.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chủ trì cuộc họp khẩn đối phó với mưa lớn kỷ lục. 

Cuộc họp được tổ chức tại khu phức hợp của Chính phủ ở Seoul một ngày sau khi mưa lớn trút xuống thủ đô và các khu vực lân cận, gây ngập lụt nhà cửa, xe cộ, tòa nhà và ga tàu điện ngầm.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc có kế hoạch đến thành phố trung tâm Sejong để chủ trì cuộc họp Nội các ở đó, nhưng đã hủy bỏ để giám sát tình huống khẩn cấp.

Hôm thứ Hai, ông đã chỉ thị cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng về lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy đưa ra các biện pháp sơ tán cư dân khỏi các khu vực có nguy cơ cao và ngăn ngừa thiệt hại về nhân mạng.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin khu vực phía nam của Seoul đã hứng chịu lượng mưa hơn 100mm mỗi giờ vào chiều tối ngày thứ Hai, trong khi chỗ khác có lượng mưa 141,5mm. Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), lượng mưa tích lũy ở Seoul là 420mm vào lúc 5 giờ sáng Thứ Ba (giờ địa phương).

Ít nhất 5 người chết ở Seoul và 2 người khác ở tỉnh Gyeonggi lân cận vào lúc 6 giờ sáng thứ Ba. Ngoài ra, còn có 9 người bị thương và 6 người mất tích.

Ngọc Huyền

Theo Yonhap News

Từ khóa: mưa lớn kỷ lục ở Hàn Quốcthiên tailũ lụt