Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng nghìn người tham dự buổi hòa nhạc thử nghiệm không đeo khẩu trang ở Vương quốc Anh
04/05/2021 14:03
(HanoiTV) - Khoảng 5.000 người đã tham dự một buổi hòa nhạc ở Vương quốc Anh trong khuôn khổ các thử nghiệm của chính phủ nhằm khám phá cách tổ chức an toàn các sự kiện hàng loạt vào mùa hè này kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Buổi hòa nhạc có hơn 5.000 người tham dự và không cần phải đeo khẩu trang hay giãn cách.

Những người có vé phải gửi kết quả xét nghiệm âm tính trước khi được phép tham dự sự kiện tại Công viên Sefton ở Liverpool vào Chủ nhật, 2/5.

Nhưng khi đã vào bên trong, họ không bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách với nhau. Những người tham dự sẽ được yêu cầu kiểm tra lại năm ngày sau sự kiện và báo cáo kết quả.

Chính phủ Anh có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm bổ sung, bao gồm một sự kiện thể thao với khoảng 20.000 khán giả và một buổi chiếu phim ngoài trời với khoảng 1.000 người tham dự.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chính phủ sẽ sử dụng các thử nghiệm để thu thập bằng chứng khoa học để các sự kiện hàng loạt có thể diễn ra an toàn trong tương lai.

Các quốc gia khác cũng đang tiến hành các cuộc thử nghiệm tương tự. Tháng trước, 6 trường hợp mắc Covid-19 đã được báo cáo trong số 5.000 người tham dự buổi hòa nhạc thử nghiệm được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha vào tháng 3/2021.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2