Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội : gia tăng tình trạng hàng rong lấn chiếm lòng đường gây mất ATGT
11/09/2020 23:12
(HanoiTV) - Những gánh hàng rong và quầy hàng rong lưu động đã không còn xa lạ với người dân thủ đô. Bất chấp nguy cơ mất ATGT cao, tình trạng bán hàng rong tràn lan đang có xu hướng gia tăng thời gian gần đây.

Mặc dù Thành phố đã có lệnh cấm, thế nhưng, qua khảo sát của PV, các xe bán trái cây dọc đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Hồ Tùng Mậu, đường Láng (khu vực gần Ngã Tư Sở) Lê Văn Lương kéo dài... vẫn hoạt động công khai.

Trên những tuyến phố này, "đội quân" bán hàng rong khá tấp nập, nối thành hàng dài, chiếm nửa phần đường dành cho xe máy.

Người đi bộ thì cũng rất chật vật bởi phần đường vốn đã ít ỏi dành cho họ trên vỉa hè cũng bị chiếm dụng gần hết. Vào giờ cao điểm cũng là lúc đội quân bán hàng rong tràn ra đường để mời chào khách hàng, điều này gây mất ATGT và tai nạn GT rất dễ xảy ra.

Vào giờ tan tầm, các hàng rong lại đua nhau tràn xuống lòng đường, choán nửa phần đường dành cho xe máy, thậm chí người tham gia giao thông còn đi ngược đường để mua hàng (đây là đoạn đường Nguyễn Trãi, trước cổng trường Đại học KHXH và nhân văn Quốc gia).
Hàng rong họp ngay trên cầu, người tham gia giao thông cũng tiện thể ghé mua.
Hàng rong bầy ra giữa lòng đường, và người mua kẻ bán hết sức thản nhiên giữa dòng phương tiện đang lưu thông.
Trên đoạn Lê Văn Lương kéo dài, vỉa hè cũng bị chiếm dụng không thương tiếc, người đi bộ phải chật vật vượt qua mớ hàng đang được bầy ngổn ngang và dài tít tắp.
Tình trạng hàng rong chiếm lòng đường tại khu vực đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Lê Văn Lương kéo dài... tạo cản trở lớn đối với việc lưu thông của người dân và sự điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Tuyết Mai

Từ khóa: