Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Những "trái tim hoa" quanh Hồ Gươm dịp lễ Vu Lan
29/07/2022 15:59
(HanoiTV) - Hàng trăm nghìn bông hoa sen tươi thắm được kết lại thành hình trái tim, đặt tại nhiều tuyến phố trung tâm của Hà Nội thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Sự kiện này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29 - 31/7 như một thông điểm nhắc nhở một mùa Vu Lan nữa lại về.
Một trái tim được đặt tại tháp Hòa Phong, được kết tỉ mỉ, tinh tế, tạo thành điểm check-in độc đáo của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. (Ảnh: Kenh14)

Sáng 29/7, người dân quanh khu vực hồ Gươm bất ngờ khi nhiều con phố và địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như: Nhà hát thành phố, Bưu điện thành phố, tháp Hòa Phong, tháp Bút, cầu Thê Húc, tượng đài Lý Thái Tổ,… được trang hoàng rực rỡ bởi những trái tim khổng lồ kết bằng hoa sen hồng.

Các loại hoa được sử dụng như: hoa sen hồng, cúc, baby, lan tường… đủ màu khoe sắc khiến cái nắng nóng mùa hè của Hà Nội như dịu lại.

Từ sáng sớm, nhiều đoàn khách đã đến tham quan, chụp ảnh tại các trái tim sen đặt quanh hồ. Các bà, các cô, các chị xúng xính váy, áo dài cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau. “Ý tưởng kết những trái tim hoa sen này rất mới lạ. Bông hoa sen thơm ngát, kết cùng những loài hoa nhỏ xinh khác nhìn rất độc đáo”, anh Nguyễn Nam (Hà Nội) cho hay.

Cả gia đình chụp ảnh bên trái tim được kết từ hoa sen. (Ảnh: Ecopark)

Ngoài người lớn, nhiều em nhỏ cũng rất thích thú khi thấy những trái tim hoa sen khổng lồ này. Điều đặc biệt hơn nữa là mọi người có thể rút những bông hoa sen trong trái tim sen này để đem về trang trí hay tặng cho những người thân, đặc biệt là ba mẹ của mình và mỗi bông hoa này đều được Tập đoàn Ecopark gửi gắm thông điệp “Lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn là khi nào?”.

Tập đoàn Ecopark, đơn vị thực hiện hoạt động trang trí này cho hay, một mùa Vu Lan nữa lại về, những bông hoa sen thanh cao, tươi thắm cùng thông điệp hãy nói lời cám ơn cha mẹ khi còn có thể như một món quà nhỏ thay các con gửi tới những bậc làm cha mẹ, biết ơn cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục. Điều này càng ý nghĩa hơn khi mùa Vu Lan đã về.

Một hoạt động cho ngày lễ Vu Lan thật ý nghĩa như một món quà gửi tới bậc sinh thành. (Ảnh: Thanhnien)

Đỗ Duy Anh, một bạn trẻ đang làm việc tại Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Cứ thỉnh thoảng, trên đường phố Hà Nội lại có những điều rất bất ngờ như vậy. Nhưng lần đầu tiên mình thấy hoa sen được kết thành hình trái tim lớn như vậy. Mà ấn tượng nhất chính là mọi người đều được đến rút hoa sen từ trái tim đó để nhận thông điệp bất ngờ. Bạn thử rút đi, thú vị lắm!”.

Trái tim hoa được trưng bày ngã tư phố Tràng Tiền - Ngô Quyền. (Ảnh: HTV - Thời sự Hà Nội)

Theo đại diện đơn vị tổ chức, quanh khu vực quận Hoàn Kiếm, hàng trăm nghìn bông hoa sen kết hình trái tim sẽ được đặt tại các con phố trung tâm trong 3 ngày, từ 29-31/7. Vì vậy người dân có thể thoải mái tới check-in hay rút những bông hoa tươi thắm về tặng cho người thân của mình.

"Trái tim hoa" đặt tại khu vực gần Báo Hà Nội mới. (Ảnh: HTV- Thời sự Hà Nội)
Sự kiện này thu hút đông đảo người dân Hà Nội tới thăm quan và chụp ảnh. (Ảnh: Kenh14)

Tập đoàn Ecopark, đơn vị thực hiện hoạt động trang trí này cho hay: một mùa Vu Lan nữa lại về, những bông hoa sen thanh cao, tươi thắm cùng thông điệp hãy nói lời cám ơn cha mẹ khi còn có thể như một món quà nhỏ thay các con gửi tới những bậc làm cha mẹ, biết ơn cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục. Điều này càng ý nghĩa hơn khi mùa Vu Lan đã về.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: trái tim hoahoa sencắm hoaHồ Gươmcuối tuầnlễ Vu Lanbáo hiễucha mẹgiới trẻngười dânHà Nội