Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng trăm người đồng diễn Yoga bên Hồ Gươm
18/06/2022 13:55
(HanoiTV) - Sáng 18/6, hàng trăm người yêu Yoga đã cùng nhau đồng diễn Yoga đón bình minh bên Hồ Gươm. Đây là hoạt động chào mừng ngày Yoga lần thứ 8 với chủ đề "Yoga vì nhân loại" sẽ được tôn vinh vào ngày 21/6/2022.
Đúng 6h sáng, nghi thức thắp đèn Yoga truyền thống được thực hiện tại khu vực quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, mở màn cho Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 diễn ra tại Hà Nội do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Bộ VH-TT&DL cùng UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức. 
Tại chương trình, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, cho biết: "Bộ môn Yoga đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới có thể tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Sự phổ biến và lan tỏa của Yoga tại Việt Nam đã cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia, điều này càng trở nên ý nghĩa khi chúng ta đang cùng nhau hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam". 

Điểm nhấn của chương trình là màn đồng diễn đến từ hàng trăm người yêu mến Yoga. Trong ánh bình minh, dưới sự hướng dẫn của HLV người Ấn Độ, hàng trăm người cùng nhau thể hiện bài đồng diễn Yoga đã được Chính phủ Ấn Độ công nhận tạo nên một không gian thanh bình ngay bên Hồ Gươm cổ kính. 

Với chủ đề "Yoga vì nhân loại", năm nay Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 được tổ chức tại 24 tỉnh, thành trên cả nước. Trước đó, trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại sứ quán Ấn Độ phần lớn quảng bá Yoga qua các hình thức trực tuyến. 

Những động tác Yoga đẹp mắt được các thành viên tham gia sự kiện thực hiện nhịp nhàng, uyển chuyển.

Yoga được biết đến là các bài tập có hệ thống, kết hợp hài hòa giữa thân và tâm, hướng con người vào bên trong, giúp tâm an lạc, khỏe thể chất, góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp.

"Qua chương trình, tôi mong muốn tinh thần Yoga sẽ được lan tỏa, giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn", bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội chia sẻ. 
Giữa ánh nắng ban mai, những tiếng nhạc thiền vang lên nhẹ nhàng tạo thành một không gian thanh bình hiếm hoi giữa lòng phố cổ Hà Nội. 

Buổi đồng diễn kết thúc trong niềm viên mãn, tiếng nói "Namaste" được hàng trăm người yêu mến Yoga đồng thanh cất lên, thể hiện cho lòng cám ơn, sự chân thành và niềm tôn trọng một cách trọn vẹn giữa con người dành cho nhau. 

Văn Tuyến

Từ khóa: Ngày quốc tế Yoga lần 8đồng diễn Yoga