Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng trăm nhân viên y tế Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm chủng, hàng chục người nhập viện
18/06/2021 13:14
(HanoiTV) - Nhà chức trách Indonesia cho biết hơn 350 bác sĩ và nhân viên y tế Indonesia đã mắc COVID-19 mặc dù đã được tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc và hàng chục người đã phải nhập viện.
Indonesia đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh mạnh mẽ.

Badai Ismoyo, người đứng đầu văn phòng y tế quận Kudus ở Trung Java, cho biết hầu hết các bác sĩ đều không có triệu chứng và tự cách ly tại nhà, nhưng hàng chục người phải nhập viện vì sốt cao và mức độ bão hòa oxy giảm.

Quận Kudus đang phải chiến đấu với một đợt dịch bùng phát được cho là do biến thể Delta gây ra, đã đẩy tỷ lệ kín giường bệnh lên trên 90% trong quận.

Được chỉ định là nhóm ưu tiên, nhân viên y tế Indonesia là một trong những người đầu tiên được tiêm ngừa khi đợt tiêm chủng bắt đầu vào tháng 1/2021.

Theo Hiệp hội Y tế Indonesia, hầu hết tất cả các nhân viên y tế đều đã được chủng ngừa COVID-19 bằng vaccine Sinovac do công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc phát triển.

Người phát ngôn của Sinovac và Bộ Y tế Indonesia chưa có bình luận ngay lập tức về hiệu quả của vaccine CoronaVac Sinovac đối với các biến thể mới hơn của virus.

Đối mặt với một trong những đợt dịch bùng phát tồi tệ nhất ở châu Á, với hơn 1,9 triệu ca bệnh và 53.000 ca tử vong, Indonesia phải hứng chịu một thiệt hại nặng nề khi có tới 946 ca tử vong là nhân viên y tế kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Kể từ khi tiêm chủng, trên khắp Indonesia, ít nhất 5 bác sĩ và 1 y tá đã tử vong vì COVID-19 dù đã được vaccine, trong đó có 1 người mới chỉ được tiêm mũi đầu tiên.

Hiệp hội Y khoa Indonesia cho biết tại Kudus, một bác sĩ cao cấp đã qua đời do có bệnh lý nền đi kèm. Tại thủ đô Jakarta của Indonesia, bác sĩ Prijo Sidipratomo cho biết ít nhất nửa tá bác sĩ trong thành phố đã phải nhập viện vì COVID-19 trong tháng qua mặc dù đã được tiêm phòng, với một người hiện đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. .

Vài tuần sau kỳ nghỉ lễ Eid Al-Fitr, Indonesia đã trải qua một sự gia tăng số ca mắc bệnh, với tỷ lệ dương tính vượt quá 23% vào thứ Tư (16/6) và số ca hàng ngày gần 10.000 ca, cao nhất kể từ cuối tháng Hai.

Trong báo cáo tình hình mới nhất của mình, Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi Indonesia thực hiện lệnh phong tỏa chặt chẽ hơn và cần hành động khẩn cấp trong bối cảnh sự gia tăng lây truyền do các biến thể đáng lo ngại và "tỷ lệ kín giường bệnh tăng mạnh".

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2