Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàng trăm thương lái Trung Quốc đã có thị thực tới Bắc Giang mua vải thiều
27/05/2022 09:13
(HanoiTV) - Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều.

Chiều 26/5, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại tỉnh Bắc Giang, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Thời gian qua, các cơ quan chức năng và địa phương hai nước Việt Nam - Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ trong việc giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, thương nhân, các chuỗi siêu thị của hai bên sang tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại nông sản song phương, đạt nhiều kết quả rất tích cực".

"Riêng với sản phẩm quả vải, các cơ quan chức năng địa phương của Việt Nam và Trung Quốc đã tích cực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động giới thiệu, kết nối xúc tiến tiêu thụ quả vải ở 2 nước, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc, đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin về các quy định trong xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan và lưu thông hàng hóa trên cơ sở đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch của mỗi nước" - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Vụ vải thiều ở Bắc Giang dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến 25/7.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

"Các cơ quan chức năng của Việt Nam, các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải. Theo chúng tôi được biết, đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều" - bà Hằng thông tin thêm.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp, giải quyết, hoàn thiện và nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bổ sung chính sách nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài hiệu quả, chất lượng cao.

Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam, trong đó ưu tiên các dự án công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: thương lái Trung QuốcVải thiềuBắc Giang