Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hạnh phúc của đôi vợ chồng tí hon nên duyên từ mạng xã hội
05/08/2021 16:59
(HanoiTV) - Cặp đôi đặc biệt của Mảnh ghép hoàn hảo chính là “vợ chồng tí hon” Thiện Hải và Thạch Thị Lấp.

Chị Lấp chia sẻ tình cờ bắt gặp chồng mình trên mạng. Sự tò mò thôi thúc cô tìm hiểu và kết bạn với anh vì từ bé đến giờ chị Lấp mới được nhìn thấy người cũng "nhỏ bé" giống mình.

Sau khi kết bạn, anh Hải đã chủ động bắt chuyện và cả hai chính thức tìm hiểu nhau. Tình yêu xuất phát từ sự đồng cảm và thấu hiểu đã khiến Thiện Hải và Thạch Thị Lấp gắn bó với nhau cho tới ngày hôm nay.

Sở dĩ gọi Thiện Hải và Thạch Thị Lấp là cặp “vợ chồng tí hon” là bởi chiều cao của cả hai vô cùng khiêm tốn. Thiện Hải cao 1m25 và bà xã của anh cao 1m20. Hiện tại, chị Lấp đang là dược sĩ còn anh Hải làm công việc của một YouTuber.

Mặc dù cảm thấy thiệt thòi và buồn bã vì gặp phải những lời trêu chọc từ người khác nhưng Thiện Hải và Thạch Thị Lấp vẫn luôn lạc quan để tiếp tục cuộc sống. Như chị Lấp tâm sự: “Những người khuyết tật còn làm được việc này việc kia còn mình chỉ nhỏ con nhưng vẫn đầy đủ tay chân thì phải biết cố gắng”.

Qua 3 tháng tìm hiểu nhau trên mạng xã hội, cả hai quyết định ra mắt người thân và bạn bè. Đến thời điểm hiện tại, sau 1 năm rưỡi yêu nhau, Thiện Hải và Thạch Thị Lấp đã "về chung một nhà" được tròn 1 tháng. 

Khi MC Ốc Thanh Vân đề cập đến câu chuyện sinh con thì chị Lấp ngậm ngùi chia sẻ rằng bản thân mình không thể mang thai vì sinh lý cơ thể không cho phép. Ốc Thanh Vân đồng cảm với hoàn cảnh này, cô cho rằng dù không thể có con nhưng chắc chắn chị Lấp vẫn sẽ có những hạnh phúc khác từ bạn đời của mình. Vì rất khó khăn cả hai mới tìm được người đồng cảnh ngộ với mình, con số này thật sự rất hiếm hoi.

Đời sống hôn nhân của cả hai khá yên ả, chỉ đôi lúc có chút giận hờn vu vơ chứ chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã. Hai vợ chồng cho biết cả hai thường phụ giúp nhau trong tất cả công việc hàng ngày. Chị Lấp cũng cảm thấy may mắn dù làm dâu ở xa nhà nhưng luôn được bố mẹ chồng hết mực yêu thương.

Tuy có nhiều sự bất tiện trong cuộc sống nhưng tinh thần lạc quan của chị Lấp và anh Hải không khi nào biến mất. Sự lạc quan ấy đã đem đến cho chị Lấp cuộc sống tươi vui, nhẹ nhàng hóa những thử thách đến với mình.

Qua lăng kính và góc nhìn của anh Hải và chị Lấp mọi điều trong cuộc sống đều trở nên dễ thương và nhẹ nhàng. Như tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân đã nói: “Không quan trọng bản thân có điều gì khác biệt, cho dù hoàn cảnh có ra sao thì mình vẫn luôn tìm được người đồng cảm để chia sẻ, đó mới chính là điều quan trọng nhất”.

Tổng hợp (VTV/Vietgiaitri)

Từ khóa: