Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hành trình hướng về miền Trung
22/10/2020 18:58
(HanoiTV) - Tiếp tục cuộc hành trình “ Hướng về miền Trung”, các tổ chức , cá nhân, các đoàn Thiện nguyện gấp rút kêu gọi tài trợ để kịp chở hàng cứu trợ khẩn cấp vào vùng lũ.

Sau những ngày cứu trợ khẩn cấp ở 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đêm 22/10 Hội Thiện nguyện Tâm Sen, Hội thiện nguyện Từ Tâm , nhóm thiện nguyện Đài PT-TH Hà Nội và các Hội thiện nguyện trên địa bàn Thành phố tiếp tục lên đường đi cứu trợ người dân tại Quảng Bình, Hà Tĩnh - những nơi vẫn bị ngập sâu và cô lập.

Theo lãnh đạo các tỉnh, để bảo đảm tiền, hàng, nhu yếu phẩm đến được với bà con một cách công bằng, đầy đủ, các đoàn cứu trợ nên liên hệ và tập trung đầu mối là cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhất là thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Các đoàn của tổ chức, cá nhân có thể liên lạc các số điện thoại dưới đây để nắm thêm thông tin về tình hình ngập lụt và đời sống bà con nhân dân, nhu cầu cần hỗ trợ của bà con để việc hỗ trợ, tương thân tương ái đạt hiệu quả tốt nhất.

Các số điện thoại đầu mối nhận cứu trợ:

Tỉnh Hà Tĩnh: Bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh: 0919806129

Huyện Cẩm Xuyên: Ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch UBMTTQ huyện: 0919645468

Huyện Thạch Hà: Ông Trần Danh Vinh - Chủ tịch UBMTTQ huyện: 0941108555

TP Hà Tĩnh: Ông Nguyễn Đức Danh - Chủ tịch UBMTTQ TP: 0912606866

Thị xã Kỳ Anh: Ông Lê Thanh Nghị - Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã: 0985726518

Những hình ảnh gửi về từ tâm lũ Quảng Bình - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế:

Ngay sau khi trở về từ tâm lũ miền Trung, các đoàn Thiện nguyện lại hối hả đóng hàng trong đêm để kịp khởi hành, tiếp tục cuộc hành trình hướng về khúc ruột miền Trung.
Đoàn tiếp tục đón nhận 500 áo phao cho vùng lũ.
5 tấn gạo, hàng trăm thùng mỳ tôm, nước suối đóng chai, thuốc, đèn pin... được các tình nguyện viên xếp gọn lên xe, tạo thuận lợi cho những điểm đến phát đồ cứu trợ.
Chị Nguyễn Thị Lan - trưởng nhóm Thiện nguyện cho biết: "Tuy vừa từ vùng lũ ra được 2 ngày, nhưng chúng tôi kêu gọi được đến đâu là anh chị em thay nhau phụ trách các đoàn vào ngay lúc đó. Đây là tình cảm, sự sẻ chia sâu sắc của tất cả mọi người đối với bà con vùng lũ"
Được sự giúp đỡ của giáo hội Phật giáo các tỉnh Thừa Thiên Huế - Quảng Bình - Hà Tĩnh, các đoàn thiện nguyện Tâm Sen, Từ Tâm đã triển khai công việc cứu trợ thuận lợi.
Chị Trần Thị Tuyết - trưởng đại diện thiện nguyện Tâm Sen trao gạo, mỳ tôm, các nhu yếu phẩm đến bà con vùng lũ.
Dù trời mưa không ngớt và nước ngập trắng xóa khắp nơi nhưng bà con tập trung rất đông để nhận hàng cứu trợ theo danh sách chính quyền địa phương cung cấp.
Nhận những phần quà ấm áp tình người trong cơn lũ dữ, nhiều người đã không dấu được sự xúc động.
Ban tổ chức đã mượn trường học để làm nơi tập kết và phát quà đến người dân vùng lũ.
Những nơi ngập sâu, chính quyền địa phương đã bố trí thuyền đưa các nhu yếu phẩm vào tận nơi cho những người dân.
Có những nơi thuyền không thể vào được, các tình nguyện viên đã trực tiếp cõng hàng vào từng nhà dân.
Tiếp  tục trao 500 áo phao đến bà con vùng lũ.
Nước lũ lên nhanh và trời vẫn mưa không dứt, xe không thể di chuyển qua vùng ngập nặng và chết máy, hành trình của các tình nguyện viên Thiện nguyện là tham gia đẩy xe trong nước lũ về nơi an toàn.
Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta luôn được lan tỏa mọi lúc, mọi nơi.
Trong tâm bão lũ, những nụ cười lạc quan của các thành viên Hội Thiện nguyện sẽ là những hình ảnh đẹp và là nguồn cảm hứng, lan tỏa cho những chuyến cứu trợ "Hướng về miền Trung" tiếp theo.

Bài và ảnh : Tuyết Mai

Từ khóa: