Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hấp dẫn Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
21/05/2022 12:31
(HanoiTV) - Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 19-23/5/2022 tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch . Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31năm 2022 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận.
Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng; Qua đó muốn giới thiệu những nét đặc sắc về ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực của các huyện ngoại thành với các món ăn truyền thống hấp dẫn.
Sự kiện được tổ chức tại khu vực vỉa hè phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm (đối diện đường đua F1) và diễn ra trong 5 ngày từ 19-23/5/2022.
Hà Nội được biết đến là nơi hội tụ của nghề truyền thống với số lượng 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Một số làng nghề truyền thống đã phát triển cả thương mại và du lịch với những chương trình du lịch làng nghề cho khách đến tham quan và mua sắm, các sản phẩm nghề truyền thống.
Các gian hàng của làng nghề được tái hiện lại với một số làng nghề tiêu biểu như làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng nghề gốm sứ Bát Tràng, sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy Ứng, làng nghề nặn tò he Xuân La…
Nhiều gian hàng thủ công làng nghề cuốn hút khách tham quan, mua sắm.
Một gian hàng mỹ nghệ
Các sản phẩm được trưng bày và bán đẹp mắt.
Không gian văn hóa ẩm thực truyền thống giới thiệu ẩm thực phố cổ Hà Nội và ẩm thực các làng nghề với các món ăn truyền thống như phở Hà Nội, bún thang, bún chả, bánh tẻ Phú Nhi, giò chả Ước Lễ, nem Phùng, xôi Phú Thượng, trà sen Hồ Tây, cà phê trứng. Đặc biệt du khách còn được thưởng thức mâm cỗ Hà Nội, mâm cỗ của làng nghề Bát Tràng.
Nhiều món ăn hấp dẫn du khách
Các món ăn truyền thống góp mặt tại lễ hội
Sản phẩm cắt tỉa thủ công trưng bày tại khu vực ẩm thực.
Du khách tham quan lễ hội có thể check-in tại khu vực trung tâm được trang trí đẹp mắt.
Tại lễ hội cũng diễn ra nhiều hoạt động, sự kiên hấp dẫn như: Hoạt động giới thiệu công đoạn sản xuất một số sản phẩm làng nghề, khu dành cho khách trải nghiệm thực hành một số công đoạn sản xuất sản phẩm làng nghề; hoạt động trình diễn thời trang áo dài từ sản phẩm lụa tơ tằm Vạn Phúc và các trang sức từ sừng, khảm trai…; triển lãm ảnh làng nghề Hà Nội.

Viết Mạnh

Từ khóa: Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022