Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hari Won: “Làm việc nhà với tôi không khác gì tra tấn"
22/10/2020 11:20
(HanoiTV) - Hari Won có dịp mở lòng với các nghệ sĩ trong chương trình Chị em chúng mình về vấn đề nội trợ. Cô không ngần ngại bày tỏ quan điểm, thừa nhận làm việc nhà đối với cô là tra tấn.

Xung quanh chủ đề "Nữ quyền", những vấn đề về người phụ nữ nội trợ được đạo diễn Lê Hoàng và dàn nghệ sĩ đưa lên bàn luận thẳng thắn.

Bà xã Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan niệm: “Đối với tôi việc khổ nhất không phải là đi ra ngoài kiếm tiền mà là ở nhà nội trợ. Làm việc nhà với tôi phải dùng hai chữ là tra tấn!”. Phát ngôn của Hari Won khiến cho các nữ nghệ sĩ khá sửng sốt, trong khi khách mời Lê Hoàng lại hưởng ứng nhiệt liệt và cho rằng cô nói chính xác. Giải thích cho quan niệm của mình, Hari Won cho biết cô vốn dĩ không hề cô năng khiếu trong việc nội trợ. Mỗi khi bắt tay vào làm việc nhà, nữ ca sĩ cảm thấy làm mãi không xong, mà không làm thì nhìn vào đống bừa bộn lại cảm thấy rất khó chịu. Hari Won nhận thấy sau khi lao động cật lực lại không có tiền lương, không mang lại một giá trị nào đó nhất định, quan trọng hơn hết là không một ai công nhận công sức của mình nên cô rất ghét làm việc nhà.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng đưa ra “bằng chứng sống” là nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ. Cô được biết đến là một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp nhưng khi về nhà lại trở thành một người vợ, một người mẹ hai con chu toàn đảm đang. Nghe tới đây, đạo diễn Lê Hoàng lại có ý kiến trái chiều: “Bây giờ Lâm Vỹ Dạ mới trên dưới 30 tuổi thôi, tới năm Lâm Vỹ Dạ 60 tuổi liệu còn được như vậy không?”.

 

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng người làm nội trợ nên được trả lương công bằng như bao công việc khác.

Thúy Ngân chia sẻ suy nghĩ của mình: “Phụ nữ luôn có mong cầu trở thành đa năng, hoàn hảo hơn trong mắt người khác…” lập tức bị đạo diễn Lê Hoàng ngắt lời: “Em đang nói một câu mà anh nghe rất bực. Tại sao mình phải hoàn hảo hơn trong mắt người khác? Không! Mình hoàn hảo hơn để cho mình thôi.”

Hari Won cũng tỏ ra rất bức xúc, cô thẳng thắn tâm sự: “Đối với em khổ nhất không phải là đi ra ngoài kiếm tiền mà việc nội trợ mới là tra tấn. Người phụ nữ nội trợ không có tiền lương, còn không được công nhận”. Đạo diễn Lê Hoàng đồng ý với quan điểm này, anh cho rằng ở thế kỷ mới, nội trợ phải được coi là một nghề, thậm chí ở một số nước như Nhật Bản, các bà vợ còn được trả lương trích từ tiền lương của chồng. Mặt khác, người phụ nữ chỉ tất bật đảm đang việc nhà, chăm sóc con cái, hi sinh vì chồng nhưng đàn ông lại dễ có cảm xúc với một cô bồ nào đó giỏi giang, nhiều trải nghiệm xã hội mà họ gặp bên ngoài. “Bữa cơm ngon có thể mua, nhưng cảm xúc của một cô vợ thông minh hiểu biết thì không thể tính bằng tiền được”.

Trong khi đó, Hương Giang cho rằng mỗi người phụ nữ có quyền để đam mê nội trợ, nhưng hãy trở thành một người nội trợ hiện đại, thông minh. Dù làm bất cứ việc gì cũng nên có “quỹ đen” riêng cho mình. Hoa hậu chấp nhận bị người khác đánh giá là thực dụng, đi ngược lại với quy chuẩn xã hội. Đối với Hương Giang, phụ nữ phải cần có tiền để phòng thân. Để dẫu sau này có bị người đàn ông phản bội thì vẫn có thể tự chủ trong cuộc sống, không sợ ai khinh khi.

Tổng hợp

Từ khóa: