Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người ăn kem xả rác ngập Phố Tràng Tiền dịp nghỉ lễ
02/05/2017 23:27
(HanoiTV) - Do lượng khách quá đông và nhiều người thiếu ý thức, nên đã xảy ra tình trạng xả rác bữa bãi trên một số đoạn phố đi bộ, nhất là đoạn trước kem Tràng Tiền.
Rác được vứt một cách "vô tư" trên phố Tràng Tiền
Trong mấy ngày nghỉ lễ, hiệu kem Tràng Tiền luôn đông nghẹt khách. Đứng cạnh thùng rác nhưng hàng trăm người vẫn vô tư ném que, vỏ kem, túi nilong xuống đường.
Cơ quan chức năng cho biết đã bố trí công nhân, chia làm 5 ca/ngày đêm, nhặt rác 24/24 trong khu vực các tuyến phố. Đồng thời, lắp đặt thêm nhiều xung quanh bờ Hồ để người đi bộ bỏ rác. Tuy nhiên, một công nhân môi trường cho biết họ làm việc luôn tay trong tối, nhưng rác được xả ra liên tục nên "dọn không kịp".

Tình trạng xả rác trên phố Tràng Tiền vào các tối cuối tuần diễn ra trong nhiều năm nay

 Để khắc phục triệt để tình trạng này, đại diện Công ty cổ phần Tràng Tiền cho biết đã phối hợp với công ty môi trường đô thị bố trí nhân viên thường xuyên làm nhiệm vụ thu gom rác tại khu vực này, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, phạt nặng đối với khách đến ăn kem cố tình vi phạm xả rác bừa bãi trên vỉa hè và dưới lòng đường.                     

Tuyên truyền và xử phạt là biện pháp hạn chế tình trạng xả rác nơi công cộng

Yến Như

Từ khóa: Kem Tràng Tiền