Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hãy sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên khi mang thai
31/12/2021 13:03
(HanoiTV) - Nếu đang mang thai, hãy chọn các sản phẩm làm đẹp tự nhiên: đây là kết luận của một nghiên cứu mới của Mỹ đưa ra khuyến nghị này đặc biệt đối với các sản phẩm dành cho tóc.
Ảnh minh họa

Khi mang thai, hàng loạt các chỉ dẫn nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi được đưa ra, trong đó có không được ăn thịt hoặc cá sống, không uống rượu, không hút thuốc lá, tránh các nguồn thuốc trừ sâu và chất gây rối loạn nội tiết ...

Một nghiên cứu mới do Đại học Rutgers (Hoa Kỳ) thực hiện đã tìm hiểu tác động của các sản phẩm làm đẹp được sử dụng trong thời kỳ mang thai. Theo đó, các nhà khoa học Mỹ đã thu thập mẫu máu của 1070 phụ nữ mang thai từ 18 đến 40 tuổi và sống trên đảo Puerto Rico; họ được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi liên quan đến các sản phẩm làm đẹp thông thường của họ.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng việc sử dụng thường xuyên mỹ phẩm dành cho tóc ( thuốc nhuộm , sản phẩm tẩy trắng, keo xịt tóc, dầu xả, sản phẩm duỗi tóc, v.v.) có liên quan đến việc giảm nồng độ hormone steroid trong máu. Những hormone này (bao gồm estrogen và progesterone) cần thiết cho quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Do đó, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ mang thai sử dụng các sản phẩm làm đẹp tự nhiên (như bột lá móng hoặc thuốc nhuộm tự nhiên) có tác động thấp hơn đến hệ thống nội tiết.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: mang thai