Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kết nạp đảng viên mới
20/10/2021 18:54
(HanoiTV) - Chiều 20/10, Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Huệ Mỹ - Chủ doanh nghiệp tư nhân và đồng chí Nguyễn Thế Anh, quần chúng ưu tú.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội; đồng chí Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư kí Hanoisme.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng. Thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển Đảng viên năm 2021 của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã bồi dưỡng, giúp đỡ đồng chí Nguyễn Huệ Mỹ - Chủ doanh nghiệp tư nhân và đồng chí Nguyễn Thế Anh, quần chúng ưu tú; cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, 2 đồng chí đã đủ điều kiện được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Đồng chí Trinh Thị Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy Hiệp hội đã đọc Quyết định Kết nạp Đảng của đồng chí Nguyễn Huệ Mỹ - Chủ doanh nghiệp tư nhân. Tiếp đó, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Nguyễn Trường Sơn đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Huệ Mỹ được chính thức bước vào hàng ngũ của Đảng.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội tặng hoa chúc mừng đảng viên mới

Tiếp đó, Phó Bí thư Đảng ủy Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội Trịnh Thị Ngân đã đọc Quyết định kết nạp đảng viên của đồng chí Nguyễn Thế Anh. Bí thư Đảng ủy Hanoisme Mạc Quốc Anh đã trao Quyết định kết nạp Đảng và Phó Bí thư Chi bộ 1 Nguyễn Trung Dũng đã tặng hoa chúc mừng đảng viên mới Nguyễn Thế Anh.

Các đồng chí được kết nạp lần này là những người  gương mẫu trong công việc, kiên trì phấn đấu và tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng của Bác Hồ và tôn chỉ mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được Đảng bộ và quần chúng tín nhiệm cao.

Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Đảng bộ, các đồng chí đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú trong doanh nghiệp

Phát biểu giao nhiêm vụ cho đảng viên mới, Bí thư Đảng ủy Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh nhấn mạnh: Thực hiện Kết luận số 80-KL/TWngày 29-7-2010 của Ban Bí thư Trung ương (khóa X) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07 - CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) trong tình hình mới, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 17- HD/BTCTW, ngày 30/01/2013 về việc thực hiện thí điểm việc kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng. Trong 5 năm qua, Đảng bộ Hiệp hội đã thực hiện hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, đến nay Đảng bộ đã vinh dự kết nạp được 3 đồng chí là chủ doanh nghiệp vào Đảng; kết nạp được 12 quần chúng ưu tú là những gương mặt tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh, là những kỹ sư trẻ có nhiều sáng tạo đổi mới trong mọi lĩnh vực vào Đảng. “Với những tiêu chuẩn theo quy định, chúng tôi đã quan tâm xét chọn những doanh nghiệp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được bằng khen của Thành phố và các tổ chức như VCCI, MTTQ, các các hiệp hội với những hành tích trong sản xuất kinh doanh và đảm bảo quyền lợi thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội” Bí thư Đảng ủy Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

 Bí thư Đảng ủy Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu tại Lễ kết nạp Đảng viên

Bí thư Đảng ủy Mạc Quốc Anh cũng chúc mừng cá nhân 2 đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời yêu cầu các đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng Chi bộ của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội ngày càng phát triển.

Bí thư Đảng ủy Khối DN TP Hà Nội Nguyễn Trường Sơn chúc mừng 2 đảng viên mới

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Bí thư Đảng ủy Khối DN TP Hà Nội Nguyễn Trường Sơn chúc mừng 2 đảng viên mới được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chúc mừng Đảng bộ Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội có thêm 2 đảng viên mới để cùng với Đảng bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Hiệp hội cần tiếp tục quan tâm, dìu dắt, hỗ trợ các đảng viên mới hoàn thành các nhiệm vụ được giao để trở thành đảng viên chính thức. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ Hiệp hội tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng các quần chúng ưu tú, nhất là các quần chúng ưu tú là các chủ doanh nghiệp tư nhân được đứng vào hàng ngũ của Đảng, để các đồng chí đảng viên có cơ hội cống hiến sức lực, trí tuệ cho Đảng, Đất nước và Nhân dân.

PV

Từ khóa: Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội