Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay ĐT Quốc gia Việt Nam?
25/06/2022 15:18
(HanoiTV) - Trong thời gian về Hàn Quốc nghỉ phép, HLV Park bất ngờ nói về chuyện hợp đồng của mình với ĐT Việt Nam tại Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầy cảm xúc cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà, HLV Park Hang-seo xem như đã có một lời chia tay đẹp với bóng đá trẻ Việt Nam, để có thể tập trung tâm sức cho đội tuyển quốc gia.

Người hâm mộ lo lắng khi dự đoán HLV Park Hang-seo sắp chia tay ĐT Việt Nam.

Người hâm mộ cảm kích và trân trọng những thành công to lớn mà HLV Park Hang-seo đã đóng góp cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Trước đó, HLV Park Hang-seo vừa quyết định trả căn hộ trong trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) mà ông được VFF cấp khi ký hợp đồng hồi năm 2017. Đây là một phần trong bản hợp đồng giữa đôi bên.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định trả lại căn hộ ở trụ sở VFF khi ông kết thúc kỳ nghỉ phép và trở lại Hà Nội vào tháng 7 tới để chuyển sang căn hộ mà ông mua cách đó không xa. Điều này khiến không ít fan hâm mộ lo lắng về khả năng HLV Park Hang-seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam khi ông hết hạn hợp đồng vào ngày 31/1/2023.

Ngày 20/6 vừa qua, HLV Park cùng vợ đã về Hàn Quốc nghỉ phép, ông muốn về dự lễ mừng thọ 100 tuổi của mẹ mình đồng thời nghỉ ngơi trước khi trở lại Việt Nam và tiếp tục hành trình với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong thời gian ở Hàn Quốc, HLV Park cũng tích cực tham gia những cuộc trao đổi với truyền thông tại Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30.

Tại Diễn đàn Maekyung, HLV Park có chia sẻ về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam: "Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tôi luôn tôn trọng văn hóa cũng như thuần phong mỹ tục của đất nước này. Tháng 10/2022 là tròn 5 năm tôi làm việc ở Việt Nam. Có thể, một lúc nào đó, tôi sẽ chia tay mảnh đất này.

Công việc của một HLV luôn được đánh giá dựa trên kết quả. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó sẽ là một cuộc chia tay đẹp, phải không? Điều mấu chốt là tôi và BHL ĐTQG Việt Nam có thực sự cần thay đổi hay không. Nếu cần thiết phải làm điều đó thì việc chia tay là tất yếu, chuyện tôi ra đi là điều cần thiết để ĐT Việt Nam đón chào một HLV mới và những thay đổi mới.

Nhưng tôi nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều điều phải làm ở Việt Nam. Mục tiêu của tôi là cùng ĐT Việt Nam vào đến chung kết AFF Cup diễn ra vào cuối năm và cố gắng giành chiến thắng thêm lần nữa."

Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park cùng ĐT Việt Nam còn hiệu lực tới năm 2023. Trước mắt, VFF vẫn muốn hai bên gắn bó sau AFF Cup 2022, ít nhất là tới thời điểm Asian Cup 2023 kết thúc. Sau đó, giữa VFF cùng đại diện của HLV Park sẽ ngồi lại và đàm phán nghiêm túc về tương lai.

Thành công của HLV Park cùng ĐT Việt Nam giúp ông nhận được nhiều sự mến mộ ở quê nhà Hàn Quốc. Trang Nate News còn cho rằng độ nổi tiếng của HLV Park còn không thua gì nhóm nhạc BTS - một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất xứ Kim chi.

Ông cho rằng việc dừng lại cuộc hành trình dài 5 năm dù sẽ để lại cảm giác nuối tiếc nhưng đó là lẽ thường tình trong bóng đá.

Đội U23 Việt Nam đã chính thức không còn sự đóng góp của ông Park trên cương vị HLV trưởng, và thời gian tới cũng sẽ đến lượt đội tuyển Việt Nam.

HLV người Hàn Quốc đã tạo nên nhiều dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam. “Có hợp thì sẽ có tan, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn”, vì đó là lẽ dĩ nhiên của cuộc sống này. Có lẽ trong tương lai dài phía trước, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không quên  và luôn trân trọng những thành công to lớn mà HLV Park Hang-seo đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam những năm qua.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: HLV Park Hang-seo đã làm cho cả nền bóng đá Việt Namsẽ chia tay ĐT Việt Nam?hoàn thành nhiệm vụ đầy cảm xúc cùng U.23 Việt Nam tại SEA Games 31