Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

HLV Yon Deok-yeo được tin tưởng dìu dắt ĐT nữ Thái Lan
20/06/2022 11:09
(HanoiTV) - Liên tục thất bại trước thầy trò HLV Mai Đức Chung, mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định thay HLV trưởng để giúp đội tuyển nữ Thái Lan thành công hơn.

FAT vừa quyết định thay HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan. HLV người Nhật Bản Miyo Okamoto sẽ được thay bằng HLV người Hàn Quốc Yun Deok-yeo.

HLV Yon Deok-yeo chính thức dẫn dắt bóng đá nữ Thái Lan. Ảnh: AFC

Thử thách gần nhất sẽ là vòng play-off liên khu vực sắp tới. Đây là cơ hội để tân HLV tuyển nữ Thái Lan ghi điểm khi lần đầu tiên dìu dắt đội tuyển với hy vọng giành vé đi World Cup.

Ngoài ra, Các đội tuyển nữ đang gấp rút chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á (AFF Cup) diễn ra vào đầu tháng 7 tới tại Philippines. Vì vậy, việc thay HLV cũng nhằm mục đích giúp đội tuyển nữ Thái Lan giành ngôi vô địch. Hiện ĐT nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch.

Ông Yun Deok-yeo năm nay 61 tuổi và có kinh nghiệm dẫn dắt bóng đá nữ khi nắm đội tuyển nữ Hàn Quốc từ năm 2015 đến 2019.

Khi HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam, các nước trong khu vực đa số đều nhắm đến các HLV Hàn Quốc với hy vọng cải thiện các đội tuyển quốc gia của mình.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: ĐT nữ Việt NamĐT nữ Thái Lan