Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa anh đào nở rộ ở Tokyo
28/02/2021 16:08
(HanoiTV) - Không chỉ được mệnh danh là "Đất nước mặt trời mọc", mà Nhật Bản còn được biết tới với tên gọi "Xứ sở của hoa anh đào".
Hoa anh đào đã bắt đầu nở ở Nhật Bản, trước sự thích thú của người dân địa phương.
Đền Sakura Jingu ở Tokyo thu hút nhiều du khách hơn bình thường. Hàng chục người Nhật Bản đã chụp ảnh tự sướng trước vẻ đẹp của những cây anh đào.
Chứng kiến hoa anh đào nở là một trong những hoạt động truyền thống của người Nhật Bản.
Các bữa tiệc dã ngoại và ngắm hoa rất phổ biến với người dân địa phương cũng như lượng khách du lịch quốc tế ngày càng tăng.
Hoa anh đào thường bắt đầu nở vào tháng 3 ở bán đảo phía Nam Nhật Bản, nơi nhiệt độ bắt đầu nóng lên, trước khi tiến về phía bắc đến đảo Hokkaido vào đầu tháng 5.
Khi bắt đầu ra hoa, hoa thường mất khoảng một tuần để nở hết, được gọi là mankai, kéo dài khoảng bảy ngày. 
Vì hoa anh đào là một điểm thu hút lớn và kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, nên Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMC) thường xuyên công bố và cập nhật các dự báo cho sự kiện này hàng năm. 
Tuy nhiên, do mùa đông tương đối ôn hòa, có vẻ như một số cây hoa đã nở sớm hơn một tuần, chẳng hạn như ở Đền Sakura Jingu.
Trong khi hầu hết khách du lịch quốc tế không thể trải nghiệm hoa anh đào nở vào năm 2020 do các hạn chế của Covid-19, nhiều trang web ngắm hoa anh đào nổi tiếng đã thay thế trải nghiệm thực tế bằng cách lên kế hoạch cho một số trải nghiệm ảo.

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: hoa anh đào