Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hoa đào, hoa lê nở trái vụ hút khách
16/09/2022 15:25
(HanoiTV) - Giữa mùa Thu, thị trường hoa cây cảnh đang nhộn nhịp với cành quả hồng đủ sắc xanh, vàng, đỏ thì bỗng dưng lại xuất hiện hoa đào, hoa lê nở trái vụ, thu hút nhiều người tiêu dùng.

Thông thường, phải cuối mùa đông hoa đào mới nở. Tuy nhiên, trên các chợ online mấy ngày gần đây lại xuất hiện hàng loạt bài viết bán hoa đào, hoa lê nở sớm.

Hoa đào nở giữa mùa Thu, chị em ngỡ ngàng, đặt mua tới tấp. Ảnh Lan Hoa

Chị Đào Quỳnh chuyên bán hoa ở khu vực Xa La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Hoa đào trái vụ năm nào cũng có, nhưng năm nay ‘mốt’ chơi hệ cành đang ‘hot’ nên những người bán hoa online như chị cố gắng ‘săn’ về phục vụ nhu cầu".

Theo đó, cành đào được chị Quỳnh đặt cắt tận vườn ở Sơn La, đây là loại đào phai. Mỗi bó có khoảng 7-8 cành, cành dài khoảng 1,3-1,4m. Giá bán 150.000 đồng/bó.

“Hoa đào trái vụ cũng vẫn chơi như hoa đào chính vụ, có thể cắm chơi được khoảng 10-15 ngày. Dù trái vụ nhưng các cành đào vẫn rất sai nụ, hoa có màu phớt hồng”, chị Quỳnh cho hay.

Mới gom đơn bán được hai chuyến, nhưng chị Quỳnh đã bán được gần 100 bó. Chị Quỳnh cho biết, chị thường đặt nhà vườn cắt trong ngày rồi chuyển hàng vào buổi tối và sáng sớm hôm sau cành đào đã có mặt ở Hà Nội để giao cho khách đặt luôn khi đào còn rất tươi.

Nhiều người rất thích thú khi có hoa đào, mận, lê cắm giữa mùa Thu.

Cũng chuyên bán hoa online, chị Nguyễn Hương (Hà Nội) rao bán cành hoa đào trái vụ với mỗi bó gồm 5 cành, cành dài từ 1-1,5m, giá bán 119.000 đồng.

Theo chị Hương, mức giá cành đào khá rẻ, lại trái mùa nên thu hút nhiều chị em đặt mua về cắm chơi.

Vừa mua set 5 cành đào với giá 120 nghìn đồng/set, thêm tiền phí vận chuyển 30 nghìn đồng/đơn về cắm chơi, chị Nguyễn Hoà, trú tại Ba Đình (Hà Nội) cho biết, mặc dù mới tháng 8 Âm lịch nhưng những cành hoa đào chị mua đã có rất nhiều nụ.

“Mùa thu, thời tiết dịu mát, se se lạnh, cắm một bình hoa đào với hàng trăm nụ chúm chím sắp nở, đốt chút nến thơm hoặc trầm cảm giác căn phòng như Đà Lạt thu nhỏ ấy, thích lắm”, chị Hoà chia sẻ.

Chị Vũ Lan Hoa ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ được cắm đào giữa mùa Thu cảm giác ngỡ như Tết đang cận kề.“Tuổi thơ đón Tết vui biết bao và giờ cứ mỗi khi cắm hoa đào là cả ký ức xưa lại ùa về. Giữa mùa thu mà trong nhà có lọ hoa đào cảm giác rất lạ…”, chị Hoa nói.

Cả người bán lẫn người mua ngỡ như Tết đang đến rất gần… để có được cảm giác lạ lùng khi cắm hoa đào giữa mùa Thu, theo người bán chị em hãy nhanh tay đặt ngay vì là trái vụ nên cành đào sẽ không có nhiều.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: hoa đàocành đàohoa trái vụ