Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa hậu H’Hen Niê, Đại Nghĩa và dàn sao Việt đi chợ giúp bà con TP.HCM
13/07/2021 10:15
(HanoiTV) - Nhiều bà con TP.HCM yên tâm ở nhà vì việc đi chợ đã có những tình nguyện viên là các nghệ sĩ lo rồi!

Theo chỉ thị 16, người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Bởi vậy, việc đặt hàng online tăng vọt và nhiều siêu thị không đủ người hỗ trợ mua hàng giúp người dân.

Hiểu được khó khăn này, H'Hen Niê tiếp tục đồng hành cùng Thành đoàn TP HCM giải quyết các đơn hàng tồn đọng tại các siêu thị. Cô chọn lựa những loại trái cây ngon, vừa chín để người nhận có thể ăn ngay. Người đẹp liên hệ để đối chiếu với khách hàng bằng số điện thoại được cung cấp trong mỗi đơn. Hoa hậu mong công việc của cô giúp được nhiều người yên tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.

Tham gia công việc này, các nghệ sĩ đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt.

“Lâu lâu lại í ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào? Sữa bột ở đâu? Bột rán chiên giòn ở mô? Nhiều mặt hàng hết, lại phải điện thoại hỏi xem có đổi mặt hàng khác được không? Nói chung là giống ngày xưa mình chơi Gameshow Siêu thị may mắn vậy đó…”, MC Quỳnh Hoa hài hước chia sẻ. 

Đại Nghĩa vừa tham gia hỗ trợ giải cứu nông sản miền Tây và gửi tặng các bếp ăn từ thiện, vừa làm tình nguyện viên.

MC Đại Nghĩa mua 4 tấn khoai lang Vĩnh Long để tặng cho bà con ở bốn khu vực thuộc quận 12, Tân Bình, Gò Vấp. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mua nửa tấn cam giúp đỡ bà con Bình Dương.

Nhiều nghệ sĩ khác như: Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Việt Hương, Hoa hậu Khánh Vân …cũng hỗ trợ người dân bằng những cách riêng của mình.

Hơn một tháng qua, hơn 80 nghệ sĩ gồm Hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, MC, người đẹp... đã tham gia vào giúp đỡ nhân viên y tế, bác sĩ, người dân chống dịch. Bằng nhiều hoạt động thiết thực: hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn bà con xếp hàng khám sàng lọc và tiêm vaccine, dọn dẹp khu kí túc xá sinh viên làm nơi cách ly, đi chợ online…Người góp công, người góp sức, chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh.

Các tình nguyện viên nghệ sĩ hi vọng rằng việc làm này sẽ phần nào giúp được nhiều người yên tâm ở yên trong nhà trong những ngày giãn cách còn lại.

Tổng hợp (VnExpress.net/Plo.vn)

Từ khóa: